Banner top danh mục

Dùng dầu dưỡng để rửa mặt như thế nào?

Admin
04/06/2018 03:06:00

Rất nhiều cô gái đã thử nghiệm phương pháp “rửa mặt với dầu dưỡng” và cảm nhận được sự thay đổi tích cực trên làn da.


Dầu dưỡng có thể dùng để tẩy trang, và cũng có thể dùng để rửa mặt. Thay vì phương pháp “double cleansing” quen thuộc, dùng một bước dầu tẩy trang và một bước sữa rửa mặt, phương pháp “rửa mặt với dầu dưỡng” sẽ chỉ sử dụng duy nhất dầu dưỡng thực vật, và được thực hiện hai lần.

 

(Ảnh: dermstore)


Ngay khi lựa chọn dầu thực vật cho phương pháp này, bạn nên lựa chọn các loại dầu lỏng, nhẹ, ví dụ như dầu argan hoặc dầu jojoba. Trong mùa hè, bạn còn có thể chọn dầu hạt tầm xuân để giúp bảo vệ da, tăng cường độ đàn hồi và giảm thâm mụn. 


Phương pháp thực hiện không quá phức tạp.


Bước 1: Dùng một lượng dầu vừa đủ, massage lên mặt để tẩy trang, làm tan lớp trang điểm. Sau đó, dùng khăn mặt nhúng vào nước ấm và lau sạch lớp dầu cũng như lớp trang điểm.

 


(Ảnh: self)


Bước 2: Lặp lại bước 1, tiếp tục dùng một lượng dầu vừa đủ để massage lên mặt một lần nữa, sau đó lại lấy khăn mặt ấm lau sạch. Có thể đắp khăn lên mặt khoảng 1 phút giống như chườm và xông hơi. Không cần rửa mặt lại với nước.

 


(Ảnh: iskincarereviews)


Phương pháp này thích hợp với những người có làn da quá nhạy cảm, không thể thích ứng với bất cứ thành phần tẩy rửa nào trong các sản phẩm tẩy trang hay rửa mặt. Dầu thực vật có chức năng hòa tan lớp trang điểm, đồng thời cũng hòa tan bã nhờn và bụi bẩn trong lỗ chân lông, giúp làm sạch da mà không làm mất đi lớp màng bảo vệ độ ẩm tự nhiên trên da. 

 


(Ảnh: foreo)


Nếu bạn mới làm quen với phương pháp này, có thể thử áp dụng vào một ngày nghỉ, không trang điểm, để bỏ qua bước tẩy trang, chỉ massage dầu lên da một lần rồi lau lại bằng khăn ấm. Hãy lưu ý cần phải giặt khăn thật sạch sau mỗi lần rửa mặt, và phơi ở nơi thoáng gió để không tích tụ vi khuẩn, gây hại ngược lại cho da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...