Banner top danh mục

Dưỡng tóc mềm thơm như những nàng công chúa miền biển

Admin
01/01/2023 13:56:00

Người dân ở một số hòn đảo nhiệt đới đã có truyền thống dưỡng tóc bằng dầu monoi – một loại dầu vừa nhiều dinh dưỡng, vừa thơm.

Nếu thấy ai đó đang dưỡng tóc bằng dầu monoi, bạn đừng vội nghĩ rằng đây là dầu được ép từ một loại thực vật kỳ lạ nào đó. Dầu monoi thực chất là một công thức dầu dừa ngâm thêm cánh hoa dành dành để lấy mùi thơm và tăng cường dưỡng chất. Do đó, dầu monoi có những tác dụng dưỡng tóc y như dầu dừa và còn giúp tạo hương thơm tự nhiên cho mái tóc.

 

(Ảnh: healthifyme)


Bạn có thể dùng dầu monoi cho cả da đầu và sợi tóc, có thể massage lên tóc hàng ngày như một loại dầu tăng cường độ ẩm hoặc ủ trước khi gội. Nhìn chung, nếu bạn dùng dầu dừa như thế nào thì có thể dùng dầu monoi y như thế. Vì dầu monoi có mùi thơm của hoa dành dành, nên người ta thường thích vuốt dầu monoi lên tóc sau khi gội để giữ hương thơm thoang thoảng tự nhiên. 

 


(Ảnh: thepioneerwoman)


Tuy nhiên, nếu da đầu bạn nhạy cảm thì nên cẩn trọng khi dùng dầu monoi, vì loại dầu này có hoạt chất từ hoa dành dành tạo mùi thơm nên có thể gây kích ứng. Bạn có thể chỉ dùng dầu monoi để dưỡng phần thân và ngọn tóc, thoa lên sau khi gội khi tóc còn hơi ẩm, sử dụng một đến hai lần mỗi tuần. Trong mùa lạnh, có thể làm ấm dầu trong lò vi sóng rồi dùng lược chải đều dầu lên tóc. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...