Banner top danh mục

Hạt mắc ca ăn thì ngon nhưng bạn có biết dưỡng tóc với dầu của nó chưa?

Admin
03/02/2021 21:33:00

Loại hạt đắt đỏ được nhiều gia đình ưa chuộng ngày Tết cũng là nguyên liệu làm ra loại dầu dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.


Hạt mắc ca được ca ngợi là “nữ hoàng” của các loại hạt vì chứa nhiều dinh dưỡng quý. Loại dầu ép từ hạt mắc ca cũng chứa nhiều acid béo giúp dưỡng ẩm cho tóc và da đầu, điều tiết bã nhờn trên da đầu và ngăn ngừa mất nước. 

 

(Ảnh: ikparis)


Trong dầu hạt mắc ca có chứa oleic acid, đây là thành phần giúp trẻ hóa da đầu, từ đó tăng cường dưỡng chất đi nuôi sợi tóc. Nếu bạn có mái tóc khô xơ, hư tổn, thì acid béo và dinh dưỡng trong dầu hạt mắc ca cũng giúp phục hồi tóc hiệu quả. 

 


(Ảnh: botani)


Bạn có thể tìm mua dầu hạt mắc ca nguyên chất ở một số địa chỉ bán nguyên liệu mỹ phẩm. Nên dùng thử trên một vùng da nhỏ trước để kiểm tra xem có bị dị ứng với thành phần này hay không. Cách dưỡng tóc với dầu mắc ca cũng khá tương tự với các loại dầu khác, bạn có thể thoa một lượng vừa đủ lên tóc giống như dầu dưỡng tóc hàng ngày. Nếu dùng để massage cho cả da đầu thì chỉ nên ủ khoảng 20 phút rồi gội sạch. Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn hạt mắc ca hàng ngày thì cơ thể bạn cũng sẽ được cung cấp nhiều chất béo và chất chống oxy hóa để làm chắc khỏe sợi tóc từ bên trong.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...