Banner top danh mục

Hè này không thể bỏ lỡ quá nhiều công dụng dưỡng da từ gel nha đam

Admin
02/08/2023 12:53:00

Nha đam là một loại cây có thể dễ dàng tìm thấy ở Việt Nam, và bạn cũng có thể dưỡng da trực tiếp từ gel của loại cây mọng nước này.


Không khó để tìm mua các sản phẩm chứa thành phần nha đam, nhưng đồng thời, bạn cũng có thể dùng trực tiếp gel lấy từ lá nha đam tươi để dưỡng da. Gel nha đam tươi có thành phần cấp nước dồi dào, có thể làm dịu da bị bỏng nắng, hồi phục da và hỗ trợ trị mụn.

 

(Ảnh: gardenista)

 

Các loại lá nha đam bán sẵn thường có chất lượng tốt nhất. Nếu bạn muốn hái lá nha đam tự trồng tại nhà thì nên chọn các lá bên ngoài, có kích thước lớn và có hàm lượng gel cao hơn. Sau khi hái, hãy cắt phần cuống lá, sau đó cạo sạch phần gai ở hai bên mép lá nha đam. Tiếp tục dùng dao gọt sạch hai mặt của mỗi lá nha đam để lấy phần gel bên trong. Gel nha đam tươi nên được rửa thật sạch cho hết nhớt, sau đó có thể thoa trực tiếp trên da, hoặc xay nhuyễn hay ép lấy nước tùy dạng sử dụng mà bạn muốn.

 

(Ảnh: lifeberrys)

 

Chắc chắn gel nha đam có nhiều công dụng nhưng không thể thay thế hoàn toàn quy trình dưỡng da đầy đủ. Sau khi cấp nước, làm dịu da với gel nha đam, bạn vẫn nên chọn một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...