Banner top danh mục

Hoa John's Wort - Thảo dược quý cho làn da và tâm trí

Admin
03/02/2018 12:04:00

Theo ngôn ngữ Anh cổ, "wort" có nghĩa là "cây" và John's Wort được đặt theo tên của vị thánh Tin Lành St. John bởi ngày sinh của ông (24/06) cũng là thời gian loài hoa này nở rộ. Thời xa xưa, quân đội La Mã đã sử dụng nó để điều trị rối loạn tâm thần.

Những vị vua và nhà nghiên cứu thảo mộc thời Trung Cổ gọi đây là "thuốc thần". Với nhiều nền văn hóa, đây thậm chí được coi là loại thảo dược giúp trút bỏ linh hồn quỷ dữ ra khỏi cơ thể.

Ban đầu cây chỉ mọc hoang ở Âu Châu, sau đó lan rộng ra các nước Tây Á và Bắc Phi, dần dà trở nên phổ biến ở nhiều vùng trên khắp thế giới và được ứng dụng vào điều trị y học, dược - mỹ phẩm,... nhờ những tác dụng ấn tượng. Cây John's Wort chủ yếu được thu hái phần hoa để tiến hành chiết xuất.

Không chỉ sở hữu khả năng xoa dịu tâm trí giúp giảm trầm cảm, giảm căng thẳng, thư thái tinh thần, hoa John's Wort còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavonoids, mang đến nhiều tác dụng tốt cho làn da.

Da khô, nhờn, hay da thường đều có thể nhận được lợi ích từ cấp ẩm giúp da căng mọng, giảm nếp nhăn cho đến chống lão hóa, kháng viêm, chữa lành tổn thương giúp da khỏe mạnh, sáng mịn. Ngoài ra tannin (chất tương tự như trong trà) có trong chiết xuất còn hỗ trợ làm dịu, dùng ở mức điều độ sẽ rất tốt cho làn da nhạy cảm.

Vì vậy, hẳn nhiên Skinna cũng không thể bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ loài thảo dược này. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...