Banner top danh mục

Khéo léo xử lý khi muốn dưỡng da trực tiếp với bơ hạt mỡ

Admin
04/01/2021 21:20:00

Bơ hạt mỡ là một thành phần dưỡng da tuyệt vời mà bạn có thể dùng ngay, không cần pha trộn với các nguyên liệu khác.


Nếu đã mê mẩn các nguyên liệu dưỡng da từ thiên nhiên thì chắc chắn bạn sẽ biết bơ hạt mỡ – shea butter. Trong mùa đông, bạn thậm chí có thể dùng bơ hạt mỡ để dưỡng ẩm trực tiếp cho da mặt, da toàn thân hay bất cứ vùng da nào trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn mua bơ hạt mỡ thô, chưa qua tinh chế, thì có thể thấy hiện tượng bơ có “cặn” lạo xạo. Đây là do các acid béo trong bơ hạt mỡ có nhiệt độ nóng chảy – đông đặc khác nhau, tạo ra kết cấu không đồng nhất. Điều này chỉ ảnh hưởng đến cảm quan khi sử dụng, không ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng của bơ. 

 

(Ảnh: femina)


Nếu bạn muốn bơ hạt mỡ mịn hơn, dễ sử dụng hơn, thì có thể áp dụng phương pháp vô cùng đơn giản dưới đây:
- Chưng cách thủy bơ hạt mỡ trên lửa vừa, đợi đến khi bơ tan chảy hoàn toàn, không còn có hạt lạo xạo nữa.
- Đổ phần bơ hạt mỡ đã đun chảy vào lọ sạch, đặt vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Tất cả các thao tác cần khẩn trương để tạo môi trường đồng nhất cho bơ hạt mỡ.
- Sau 30 phút, khi thấy bơ hạt mỡ đã đông đặc lại, bạn có thể lấy ra khỏi tủ lạnh, bảo quản ở nơi mát, sạch sẽ, khô ráo. Trong mùa đông, bạn có thể yên tâm sử dụng bơ hạt mỡ ở nhiệt độ thường, còn trong mùa hè thì có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để bơ không bị chảy. Luôn luôn tránh nhiệt độ cao, nơi có nhiều ánh nắng, để bơ duy trì chất lượng tốt nhất.

 

(Ảnh: organic-beauty-recipes)
 

- Nếu muốn bơ có kết cấu mịn như kem, thì ngay khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, hãy dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Sau đó, đợi 30 phút cho bơ chảy mềm ra một chút thì lại đánh đều trong 2 phút nữa. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...