Banner top danh mục

Khéo tay một chút là có ngay thỏi son dưỡng lên màu xinh xinh rồi

Admin
08/01/2019 18:57:00

Rét mướt thế này mà có thỏi son dưỡng mềm môi, lành tính, lại còn lên màu ửng hồng tự nhiên thì có thích không hả các chị em?


Tất nhiên là bạn có thể chỉ cần chạy ngay ra cửa hàng đầu phố để mua một thỏi son dưỡng. Nhưng nếu có thể “hí hoáy” làm một thỏi son siêu nhiều dưỡng, lại lên màu bằng một nguyên liệu rất tự nhiên, thì vẫn có niềm vui riêng của nó đấy phải không ạ? Thử tự làm một thỏi son dưỡng lấy may trước khi Tết đến để có nụ cười xinh như cánh hoa đào nhé!

 

(Ảnh: sosueme)


Nguyên liệu:

- 2 thìa sáp ong (nên dùng sáp ong trắng để son dễ lên màu)
- 2-5 thìa dầu dừa
- ¼ thìa tinh chất vanilla
- 1 thìa bột củ dền
- Hộp đựng hoặc vỏ thỏi son

 

Thực hiện:

- Cho sáp ong và dầu dừa vào bát và chưng cách thủy đến khi cả dầu và sáp tan chảy hết. Càng cho nhiều dầu dừa thì son càng mềm và tăng độ dưỡng. Nếu bạn đựng son trong hộp thì có thể cho nhiều dầu dừa để son mềm, dưỡng nhiều. Còn nếu bạn đựng son trong thỏi thì chỉ nên cho tối đa 4 thìa để giữ độ cứng cần thiết cho son.

 


(Ảnh: stylevanity)


- Cho tinh chất vanilla và bột củ dền vào, trộn đều. Bột củ dền lên màu không đậm như phẩm màu, vì vậy dù nhìn hỗn hợp có màu đỏ đậm nhưng khi lên môi chỉ tạo màu hồng nhẹ thôi.
- Nhanh tay đổ hỗn hợp ra hộp đựng hoặc vỏ thỏi son. Nếu đựng trong vỏ thỏi thì bạn có thể dùng xylanh để bơm hỗn hợp vào cho tiện.
- Đợi son nguội và đông lại là có thể dùng ngay. Không nên để son ở nơi quá nóng như gần bếp, trong cốp xe v.v...

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...