Banner top danh mục

Không cần hương liệu hay tinh dầu mà công thức mỹ phẩm của bạn vẫn thơm lừng

Admin
04/06/2022 16:11:00

Một số thành phần vừa đem lại khả năng dưỡng ẩm, vừa mang mùi thơm tự nhiên, hấp dẫn.


Một số loại dầu dưỡng và bơ dưỡng mang hương thơm đặc trưng sẽ tạo ra mùi thơm tự nhiên cho các công thức mỹ phẩm tự làm tại nhà. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình tự làm đẹp, lại kích thích các giác quan khi dưỡng da.

 

1. Bơ ca cao

 


(Ảnh: thesimplehomeplace)


Bơ ca cao chưa tinh chế có mùi thơm giống hệt như loại chocolate đắt tiền nhất. Bạn chỉ cần dùng bơ ca cao ở mức trên 10% trong công thức mỹ phẩm là có thể thưởng thức hương thơm này. Lý tưởng nhất là dùng bơ ca cao trong son dưỡng, giúp tạo ra cảm giác “ngon miệng” mà lại thực sự phát huy hiệu quả dưỡng ẩm cho môi.

 

2. Dầu dừa

Hương thơm của dầu dừa đem lại cảm giác nhiệt đới ngọt ngào, nhưng bạn phải dùng loại dầu dừa được đun nấu theo phương pháp thủ công nhé. Bạn cũng có thể kết hợp dầu dừa với một số loại hương liệu khác để tạo ra mùi thơm yêu thích, hoặc trộn dầu dừa với các loại bột để tẩy da chết. 

 

3. Dầu hạt nam việt quất

 


(Ảnh: susanmparker)


Dầu hạt nam việt quất không có mùi giống hệt như phần thịt quả của nó, nhưng cũng có mùi thơm trái cây chua ngọt hấp dẫn. Thường thì bạn sẽ phải dùng 20-30% dầu hạt nam việt quất trong công thức thì mới dậy mùi, và nên kết hợp với các loại dầu không mùi khác. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...