Banner top danh mục

Làm đẹp với chính những loại cây trồng tại nhà

Admin
05/10/2018 21:16:00

Ngay từ lúc mua sắm cây cảnh trong nhà, bạn có thể tính trước tới những công thức làm đẹp với nó.


Cây cảnh trồng tại gia đình không chỉ có tác dụng làm đẹp, mà còn có thể cho thu hoạch những loại quả, lá, hoa vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Với tín đồ dưỡng da và làm đẹp, 3 loại cây dưới đây hẳn là được ưa chuộng nhất.

 

1. Cây lưỡi hổ

 

(Ảnh: almanac)


Cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Đây là một trong rất ít các loại cây vẫn thải ra khí oxy vào ban đêm, giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn không có tiền để mua một chiếc máy lọc không khí, giúp làm đẹp da, giảm tác hại của ô nhiễm môi trường lên làn da, thì hãy trồng cây lưỡi hổ trong nhà. Loài cây này còn có ưu điểm là dễ sống, không cần tưới nước thường xuyên. 

 

2. Cây lô hội

 

(Ảnh: bakker)


Cây lô hội cũng là cây dễ trồng, dễ sống. Có sẵn cây lô hội trong nhà thì bạn có thể tha hồ tận dụng gel lô hội tươi để làm đẹp. Tuy nhiên, lưu ý rằng gel lô hội tươi có thể hơi nhớt và gây ngứa, nên bạn hãy cắt hết phần vỏ bên ngoài, rửa sạch ruột bên trong với nhiều nước, rồi mới thoa lên da. Gel lô hội có thể dùng để làm dịu các vết bỏng (bao gồm cả cháy nắng). Để dưỡng ẩm trong mùa đông, bạn có thể lấy gel lô hội trộn với các loại bột để đắp mặt nạ. 

Sản phẩm gợi ý: Bột vỏ cam Ấn – Sheaghana 


3. Cây hoa hồng

 

(Ảnh: kallecoplantnursery)


Nếu nhà trồng hoa hồng, bạn sẽ luôn có sẵn cánh hoa tươi để thả vào bồn tắm, giúp thư giãn và cung cấp chất chống oxy hóa cho làn da sáng mịn. Cánh hoa hồng cũng là nguyên liệu chính để bạn tự chưng cất công thức toner làm sạch da của riêng mình. Vào mùa đông này, hãy hái vào cánh hoa hồng, rửa sạch, trộn với đường và một thìa dầu dưỡng để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết, cho làn da mướt mịn và thơm ngát.

Sản phẩm gợi ý: Dầu dưỡng Hoa hồng Karose Oil  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...