Banner top danh mục

Làm sao sử dụng thảo mộc trong vườn nhà làm nguyên liệu tắm bồn?

Admin
03/04/2020 19:05:00

Chính những thảo mộc quen thuộc này có thể giúp tạo ra không gian spa thư thái, chăm sóc làn da và cơ thể trong bồn tắm.


Rất nhiều thảo mộc có tác dụng làm đẹp, ví dụ như hoa cúc, hoa hồng, lá bạc hà v.v... Nếu bạn đã có thói quen thu hoạch hoa, lá để làm nguyên liệu pha trà, thì sẽ thấy cách thu hoạch để làm nguyên liệu tắm bồn cũng khá tương đồng. Bạn nên cắt hoa, lá vào tầm giữa buổi sáng, khi sương sớm đã khô hết, không còn đọng trên hoa lá. 

 

(Ảnh: pinterest)


Để bảo quản tốt hơn, bạn nên phơi hoặc sấy khô thảo mộc. Hãy buộc hoa lá thành từng búi nhỏ, rũ sạch cho bớt bụi bẩn, sâu bọ rồi rửa qua bằng nước. Nếu phơi khô tự nhiên, bạn sẽ phải đợi từ 1 đến 4 tuần. Ngoài cách phơi treo thông thường, còn có cách đặt giữa các lớp khăn vải khô và phơi khoảng 1 đến 3 tuần. 

 


(Ảnh: pinterest)


Một số loại lá thảo mộc như bạc hà, húng quế, hương thảo còn có một cách sấy nhanh là dùng lò vi sóng hoặc máy sấy thực phẩm. Cách này vẫn có thể bảo quản được dưỡng chất, mùi hương của thảo mộc, hạn chế nấm mốc. Bạn bảo quản thảo mộc đã sấy khô trong các lọ sạch, đậy kín nắp, mỗi khi tắm thì thả vào khi xả nước nóng vào bồn trước, sau đó mới cho thêm nước lạnh đến nhiệt độ thích hợp. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...