Banner top danh mục

Mặt nạ chùm ngây tăng cường đề kháng cho da

Admin
02/02/2020 14:31:00

Chùm ngây chứa nhiều vitamin sẽ tạo ra công thức mặt nạ tăng cường sức đề kháng cho da – liều thuốc bổ mà làn da đang rất cần lúc này.

Đây là công thức mặt nạ dạng đất sét giúp làm sạch sâu cho da, đồng thời bổ sung cả dầu hạt chùm ngây và bột lá chùm ngây để tăng cường vitamin. Nếu bạn đang dùng các nguyên liệu này để bổ sung dinh dưỡng cho thực đơn của gia đình những ngày này thì cũng có thể tận dụng một chút làm mặt nạ tăng cường sức sống cho da nhé. 

 

(Ảnh: soapqueen)


Nguyên liệu:

- Hũ đựng sạch (Sản phẩm gợi ý: Hũ số 4 – Mỹ phẩm xanh)
- 630ml nước cất (Sản phẩm gợi ý: Nước cất 2 lần – Mỹ phẩm xanh)
- 30ml dầu hạt chùm ngây
- 40ml dầu quả bơ
- 30gr sáp nhũ hóa thường
- 20gr sáp nhũ hóa mềm mượt (Sản phẩm gợi ý: Sáp nhũ hóa mềm mượt – Mỹ phẩm xanh)
- 170gr đất sét cao lanh (kaolin)
- 6gr bột lá chùm ngây
- 2ml tinh dầu tùy chọn
- 15ml chiết xuất trà xanh
- 6ml chất bảo quản 
 

Thực hiện:

- Tiệt trùng tất cả dụng cụ, đồ chứa bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Cho dầu quả bơ, dầu hạt chùm ngây và 2 loại sáp nhũ hóa vào một cốc chịu nhiệt, chưng cách thủy đến khi sáp tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.
 

(Ảnh: followourpassion)
 

- Cho nước cất vào một cốc chịu nhiệt khác, chưng cách thủy đến khi nước có độ ấm tương đương với hỗn hợp dầu và sáp, rồi từ từ đổ hỗn hợp dầu và sáp vào cốc nước cất ấm. Dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn như kem.
- Từ từ cho thêm đất sét cao lanh và bột lá chùm ngây vào hỗn hợp này, tiếp tục trộn đều trong vài phút. Đến khi hỗn hợp nguội bớt thì cho thêm tinh dầu, chất bảo quản và chiết xuất trà xanh vào, trộn đều lần cuối.
- Đổ hỗn hợp ra hũ đựng, để nguội vài tiếng rồi mới đóng nắp. Mỗi khi dùng, thoa một lượng vừa đủ lên da, tránh vùng mắt, đắp khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...