Banner top danh mục

Mày mò tự làm dầu tẩy trang siêu đơn giản

Admin
01/08/2021 20:55:00

Công thức dầu tẩy trang này có thể nhũ hóa được nên dễ dàng rửa sạch bằng nước và cũng dễ bảo quản nữa.


Nếu chỉ dùng dầu dưỡng nguyên chất (dầu nền) để tẩy trang thì bạn sẽ phải đối mặt với nhược điểm là dầu rất bết và khó rửa sạch bằng nước. Nếu có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể tự mày mò với công thức đơn giản nhất của dầu tẩy trang có thể nhũ hóa được, để thêm hứng thú với quy trình tẩy trang bằng dầu.

 

(Ảnh: happyhomehappyheart)


Trong công thức này, loại dầu phù hợp nhất là dầu dừa dạng lỏng. Đây là một loại dầu dừa đặc biệt đã được xử lý tách bớt acid lauric, nên sẽ không đông đặc lại kể cả ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn không tìm được dầu dừa dạng này, hoặc không muốn dưỡng da với dầu dừa, thì có thể chọn các loại dầu nền lỏng nhẹ khác như dầu hạnh nhân, dầu jojoba v.v... Công thức này cũng không cần dùng chất bảo quản, nhưng bạn nên chọn loại chai lọ ít tiếp xúc với nước và không khí, ví dụ như chai dạng vòi ấn, hoặc lý tưởng nhất là chai vòi ấn chân không. 

 

Nguyên liệu:

- 45gr dầu dừa dạng lỏng (hoặc dầu hạnh nhân, dầu jojoba)
- 5gr chất nhũ hóa Polysorbate 80

 

(Ảnh: theklog)
 

Thực hiện:

Cho cả hai thành phần này vào chai đựng rồi lắc đều.

- Khi tẩy trang, hãy lấy một lượng nhỏ bằng khoảng đồng xu, massage lên da mặt khô. Sau đó có thể dùng khăn ẩm lau sạch, hoặc rửa mặt sạch với nước. 
- Nếu bảo quản đúng cách, không để nước lọt vào trong chai dầu tẩy trang, thì sản phẩm này có thể bảo quản được khoảng 1 năm. Nhưng nếu thấy dầu có mùi lạ, thì chứng tỏ sản phẩm đã bị oxy hóa, bạn không nên dùng tiếp nữa. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...