Banner top danh mục

Muôn kiểu dưỡng tóc với dầu dừa

Admin
01/09/2022 13:06:00

Không ai còn lạ gì công dụng của dầu dừa với mái tóc, nhưng tùy vào nhu cầu cụ thể mà bạn sẽ có cách sử dụng dầu dừa khác nhau.


Bạn có thể thấy dầu dừa có tác dụng rõ rệt nhất trên tóc khô xơ và hư tổn. Nếu muốn phục hồi tóc, nên ủ tóc với dầu dừa trước khi gội. Thành phần lauric acid trong dầu dừa sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho sợi tóc, giảm gãy rụng, và kể cả sau khi gội đầu thì tóc bạn cũng không bị mất đi độ ẩm cần thiết. 

 

(Ảnh: stylecraze)


Vào mùa hanh khô, dầu dừa còn có thể được dùng như một loại dầu dưỡng bảo vệ tóc trước khi ra khỏi nhà. Dầu dừa có thể thẩm thấu rất sâu vào nang tóc, từ đó ngăn ngừa mất nước, ngoài ra còn hỗ trợ một chút khả năng chống nắng. Vuốt dầu dừa lên tóc cũng giúp tóc bóng đẹp và dễ vào nếp hơn. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dầu dừa lên lược trước khi chải tóc. 

Dầu dừa không thể giúp “trị” tóc chẻ ngọn nhưng có thể giúp bạn ngụy trang, che dấu phần tóc chẻ ngọn này trước khi kịp ra tiệm để tỉa bớt đuôi tóc cũ. Dầu dừa thấm nhanh và làm phần đuôi tóc chẻ ngọn bớt xù, tạo kiểu tóc chỉn chu, gọn gàng hơn. Chỉ cần thường xuyên vuốt dầu dừa vào đuôi tóc hàng ngày thì bạn sẽ cảm nhận được công dụng này. 

 


(Ảnh: herzindagi)


Với những ai muốn dùng dầu dừa để giảm gàu, giảm kích ứng, ngứa da đầu thì nên massage dầu dừa trên da đầu khoảng 5 phút trước khi gội. Một số nghiên cứu còn cho thấy dầu dừa giúp giảm một số loại nấm da đầu, làm da đầu khỏe hơn và từ đó chân tóc cũng khỏe hơn, nhận được nhiều dinh dưỡng hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...