Banner top danh mục

Nếu bạn đang định uống dấm táo để làm đẹp...

Admin
11/06/2018 02:15:00

Dấm táo có rất nhiều lợi ích trong các công thức làm đẹp tại nhà, nhưng nó không hẳn là một phương thuốc “thần thánh” có thể biến bạn thành mỹ nữ ngay tức khắc.


Rất nhiều người cho rằng uống dấm táo sẽ giúp giảm cân an toàn, nhưng các bác sĩ cho rằng hiện nay chưa có bằng chứng chứng minh công dụng giảm cân của dấm táo. Các tuyên bố cho rằng uống dấm táo sẽ giúp tăng cường hệ trao đổi chất hay giúp đốt cháy mỡ thừa đều là vô căn cứ. Nhìn chung, khả năng giảm cân của dấm táo đến từ việc cung cấp lợi khuẩn để kích thích cân bằng tiêu hóa. Trong dấm táo có thể chứa một số enzyme hay protein, nhưng bắt buộc phải là dấm táo nguyên chất.

 

(Ảnh: cnn)


Khả năng “detox”, thải độc của dấm táo cũng không thực sự “thần thánh” như lời đồn. Hiện nay chỉ có một lợi ích về sức khỏe duy nhất của dấm táo đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học, đó là giúp hạ đường huyết. Dấm táo sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, vì tính acid của dấm táo sẽ giúp thay độ độ pH của thực phẩm. 

 


(Ảnh: healthline)


Nhìn chung, các chuyên gia đều khuyến cáo rằng bạn không nên uống quá nhiều dấm táo, tối đa chỉ nên uống khoảng 2 thìa mỗi ngày. Và thay vì uống, bạn nên cho dấm táo vào các món ăn, ví dụ như dùng để trộn salad, như vậy sẽ giúp bổ sung thêm nhiều rau củ quả vào thực đơn và đem lại lợi ích tốt hơn cho sức khỏe, vóc dáng và sắc đẹp. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...