Banner top danh mục

Nếu da bạn nhiều dầu thì hãy đắp mặt nạ với đất sét bentonite

Admin
03/03/2021 20:50:00

Đất sét bentonite là một loại tro núi lửa có khả năng thấm hút dầu thừa và thanh lọc tạp chất trong da. 


Đất sét bentonite đã được sử dụng trong khoa học da liễu. Để kiểm tra xem bệnh nhân bị mụn viêm tiết ra bao nhiêu bã nhờn, các nhà khoa học sẽ phủ một lớp đất sét bentonite lên da, sau vài phút thì sẽ lấy hết lượng đất sét này và kiểm tra xem nó đã hút được bao nhiêu bã nhờn. Người ta đã thống kê được rằng người bị mụn sản sinh ra lượng bã nhờn nhiều gấp 3 lần bình thường, và sau khi đắp mặt nạ với đất sét bentonite, da mặt sẽ bớt bóng nhờn đi hẳn. 

 

(Ảnh: oliviajoymarmolejo)


Bentonite không chỉ có khả năng thấm hút dầu thừa, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, mà còn giúp thanh lọc tạp chất và độc tố. Quân đội đã tiến hành thử nghiệm khả năng thấm hút của đất sét bentonite để ứng dụng trong các phương pháp làm sạch da khỏi các loại vũ khí hóa học. Nhưng tất nhiên, chúng ta cũng không nên kỳ vọng vào việc “thải độc” qua da như các lời quảng cáo mỹ phẩm thái quá.

 

(Ảnh: thehealthy)


Đất sét bentonite chỉ phù hợp cho da dầu, chứ không phù hợp cho da khô. Bạn chỉ cần trộn đất sét bentonite với nước, chứ không nhất thiết phải kết hợp cùng các thành phần cầu kỳ khác, là đã có thể tạo ra lớp mặt nạ hút dầu thừa, ngừa mụn hiệu quả. Nên đắp mặt nạ đất sét bentonite 2 lần mỗi tuần, sau khi đã tẩy trang và rửa mặt đầy đủ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...