Banner top danh mục

Những loại mỹ phẩm không nên tự làm tại nhà

Admin
07/05/2019 21:10:00

Khi khám phá phong cách làm đẹp tại nhà, bạn sẽ thấy thế giới này thật mênh mông, nhưng vẫn có những giới hạn mà bạn nên dừng chân.


Tự tạo ra những công thức làm đẹp tại nhà luôn khiến bạn cảm thấy an toàn hơn, nhưng có những sản phẩm đòi hỏi sự chính xác cao, và không thể được sản xuất ngay trong căn bếp của bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng, hãy tìm mua từ những thương hiệu uy tín và có công thức lành tính nhất.

 

1. Các sản phẩm tẩy trắng da cấp tốc

 


(Ảnh: gobankingrates)


Trước đây, trên Internet lan truyền rất nhiều công thức kem làm trắng da cấp tốc. Những công thức này, kể cả chỉ gồm các loại thuốc được bán ở hiệu thuốc, thì đều không an toàn cho da, dễ khiến da bị kích ứng, thậm chí bị tổn thương nặng. Các công thức cải thiện sắc tố da tại nhà thường chỉ nên dừng lại ở mức làm sáng màu da, và có tác dụng chậm sau khi sử dụng đều đặn.


2. Công thức tẩy da chết hóa học nồng độ cao

Nhìn chung, các sản phẩm tẩy tế bào chết làm tại nhà thường là sản phẩm tẩy tế bào chết dạng cơ học. Một số sản phẩm tẩy tế bào chết theo cơ chế hóa học làm tại nhà thường có nồng độ rất nhẹ, tận dụng các enzyme sẵn có trong thực vật như trong dứa, đu đủ. Không nên thử tự làm các công thức chứa AHA, BHA nồng độ cao. 


3. Các sản phẩm dùng cho phụ khoa

 


(Ảnh: inhabitat)


Đây là vùng vô cùng nhạy cảm, lại rất dễ bị viêm nhiễm, trong khi đó, các công thức mỹ phẩm tự làm tại nhà lại không thể tiệt trùng tuyệt đối. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các mẹo, bí quyết chăm sóc vùng phụ khoa từ lá thảo mộc được truyền miệng, mà nên hỏi ý kiến từ bác sĩ. 


4. Sản phẩm chứa nhiều tinh dầu dành cho trẻ em

Các sản phẩm dành cho trẻ em nên có nồng độ tinh dầu càng thấp càng tốt. Trẻ dưới 3 tháng tuổi nên dùng sản phẩm chỉ chứa 0,1% tinh dầu; trẻ từ 3-24 tháng tuổi nên dùng sản phẩm chỉ chứa 0,25% tinh dầu và trẻ từ 2-6 tuổi có thể dùng sản phẩm chứa 1% tinh dầu. Vì vậy, hãy thật cân nhắc khi làm các sản phẩm chứa nhiều tinh dầu dành cho trẻ em, nhất là khi bạn không có dụng cụ đo lường chính xác. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...