Banner top danh mục

Những loại sáp tự nhiên có thể dùng như chất nhũ hóa trong công thức làm đẹp tại nhà

Admin
05/08/2019 15:15:00

Không cần đến các chất nhũ hóa chuyên dụng, bạn có thể dùng các loại sáp quen thuộc để tạo kết cấu ổn định cho công thức làm đẹp do chính mình làm ra.


Chất nhũ hóa được coi là cầu nối giúp hòa tan các thành phần có kích thước phân tử khác nhau. Trong một số công thức, chất nhũ hóa thậm chí còn giúp hòa tan dầu và nước. Tin vui là có một số loại sáp quen thuộc có thể có khả năng này, giúp những tín đồ làm đẹp tại nhà dễ xử lý ở cấp độ đơn giản.

 

1. Sáp ong

 

(Ảnh: citsolutions)

 

Sáp ong được sản xuất từ tổ ong, giúp tạo một lớp màng bảo vệ độ ẩm da rất tốt. Sáp ong có độ nóng chảy trong khoảng từ 62 đến 64 độ C. Sáp ong còn có tính chống viêm, và đặc biệt là tạo được độ cứng cho sản phẩm. Sáp ong khá đa năng, có thể dùng trong các công thức sáp dưỡng thể, kem dưỡng, và đặc biệt là thường có mặt trong son dưỡng môi. 

Sản phẩm gợi ý: Son gấc dưỡng môi – Mỹ phẩm xanh Bambi

 

2. Sáp candelilla

Sáp candelilla là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho sáp ong trong các công thức thuần chay. Đây là loại sáp có nguồn gốc thực vật, với kết cấu tương tự như sáp ong. Nhiệt độ nóng chảy của sáp candelilla cao hơn một chút, khoảng từ 68 đến 73 độ C. Sáp candelilla đặc hơn một chút, nhưng nhiều dưỡng chất hơn và dễ thẩm thấu vào da. 

 

3. Sáp carnauba

 

(Ảnh: mountainroseherbs)

 

Đây là loại sáp được thu hoạch từ một loại cọ đặc biệt tại Brazil. Sáp carnauba là một trong những loại sáp cứng nhất, tạo độ bóng cho sản phẩm, với nhiệt độ nóng chảy khoảng 80 đến 86 độ C. Sáp carnauba đặc biệt có khả năng giữ ẩm tốt. 

 

4. Sáp cám gạo

Sáp cám gạo được sử dụng trong son môi, bơ dưỡng thể, thậm chí trong một số công thức kem dưỡng và sữa dưỡng. Loại sáp này không phổ biến lắm, nhưng rất được những tín đồ mỹ phẩm thuần chay yêu thích. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...