Banner top danh mục

Những lưu ý khi dùng dấm táo để dưỡng da

Admin
26/05/2019 18:13:00

Được lên men từ táo tươi, loại dấm này có rất nhiều công dụng làm đẹp, thậm chí có nguồn còn cho rằng nữ hoàng Cleopatra đã dùng dấm táo để rửa mặt.


Dấm táo có thể là loại dấm duy nhất mà khi nhắc đến tên, phụ nữ không nghĩ đến các công thức nấu ăn, mà sẽ nghĩ ngay đến các công thức làm đẹp. Dấm táo được cho là có khả năng làm sạch da, cân bằng dầu thừa và trị mụn. Dấm táo giàu malic acid, đây là một loại AHA có khả năng thanh tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, kích thích tái tạo tế bào da mới, đồng thời làm sạch lỗ chân lông. Dấm táo cũng có khả năng ức chế sản sinh melanin, do đó cũng hỗ trợ làm mờ vết thâm và làm sáng da tự nhiên.

 

(Ảnh: helloglow)


Nhưng cũng giống như trong nấu ăn, sử dụng quá nhiều dấm hơn mức cho phép sẽ làm mất đi công dụng và làm hỏng sự kỳ vọng của bạn. Dù dấm táo là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, nhưng nó cũng có tính acid, và sẽ làm hạ độ pH của da. Nếu độ pH của da xuống quá thấp, da sẽ có hiện tượng giống như bị bỏng do hóa chất. 

Do đó, tuyệt đối không thoa dấm táo nguyên chất lên da, mà bắt buộc phải pha loãng. Với da dầu, nên pha loãng dấm táo với nước theo tỷ lệ 1:1, với da thường thì nên pha 2 phần nước với 1 phần dấm, và với da khô thì nên pha 3 phần nước với 1 phần dấm. Riêng những người có da nhạy cảm thì tốt nhất là không nên dùng dấm táo. 

 


(Ảnh: helloglow)


Cơ chế của dấm táo cũng như các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học, do đó, bạn nên sử dụng tối đa 1 đến 2 lần mỗi tuần. Đặc biệt, khi đã dưỡng da bằng dấm táo thì càng không thể lơ là bước chống nắng, vì khi các tế bào da mới được tái tạo, chúng rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Thảo mộc – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...