Banner top danh mục

Những lưu ý khi dưỡng da với dầu hướng dương

Admin
01/02/2024 14:37:00

Nếu đã trót mê cắn hạt hướng dương dịp Tết thì bạn cũng có thể hứng thú với loại dầu dưỡng da được ép từ loại hạt này.


Dầu hướng dương chứa nhiều loại acid béo có lợi cho da như linoleic acid, oleic acid, palmitic acid và stearic acid, do đó có khả năng dưỡng ẩm rất tốt, đặc biệt là vào mùa đông. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là không thể sử dụng các loại dầu hướng dương được bán ở khu vực dầu nấu ăn tại các cửa hàng, siêu thị. Nếu muốn dùng để dưỡng da, cần chọn mua công thức dầu hướng dương được bán tại các địa chỉ chuyên biệt cho mục đích làm đẹp.

 

(Ảnh: healthifyme)

 

Không chỉ có công dụng dưỡng ẩm, dầu hướng dương còn có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn, làm dịu kích ứng, phù hợp cho da em bé. Tuy nhiên, cũng chính vì hàm lượng chất béo cao, nên loại dầu này không thực sự phù hợp với da dầu. Tốt nhất bạn nên lựa chọn dầu hướng dương cho làn da khô và da nhạy cảm. Nếu có da dầu và da hỗn hợp, nên phối trộn dầu hướng dương với các loại dầu khác nhanh thẩm thấu hơn như dầu quả bơ, dầu hạt xương rồng. 

 

(Ảnh: linkedin)

 

Một tin vui tích cực khác là dầu hướng dương rất an toàn, dịu nhẹ, an toàn cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể dưỡng da trực tiếp với dầu hướng dương hai lần mỗi ngày, dưỡng ẩm vào buổi sáng và buổi tối. Nên dùng dầu hướng dương ở bước dưỡng ẩm cuối cùng, sau khi đã thoa kem chống nắng hoặc sau khi đã thoa kem dưỡng ẩm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...