Banner top danh mục

Những thành phần nào phù hợp dùng để tẩy tế bào chết cho môi?

Admin
02/10/2019 17:23:00

Mùa hanh khô đã đến, và để đánh bay những vẩy da môi khô nẻ, bạn cần chọn đúng thành phần phù hợp.


Tự tạo ra hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi rất dễ, bạn thậm chí còn có thể biến tấu nhiều công thức khác nhau phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Nhưng quan trọng là bạn phải biết có những thành phần thực sự phù hợp và an toàn cho môi.

 

1. Đường

 


(Ảnh: soapqueen)


Đường là thành phần phổ biến nhất trong các công thức tẩy tế bào chết cho môi, và cũng được các bác sĩ da liễu chấp thuận. Nhưng chú ý rằng nếu chỉ dùng đường thì có thể làm tổn thương vùng da môi nhạy cảm, vì thế, luôn phải trộn đường với các loại dầu thực vật để tạo khả năng dưỡng ẩm, cung cấp chất chống oxy hóa cho môi. Những loại dầu được khuyên dùng trong công thức tẩy tế bào chết môi cùng đường là dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu dừa hoặc dầu olive.

Sản phẩm gợi ý: Dầu jojoba - Sheaghana
 

2. Đu đủ

Đu đủ có chứa enzyme tự nhiên giúp làm bong lớp da cũ nứt nẻ trên môi, khiến môi mềm và dễ hấp thụ độ ẩm từ son dưỡng. Tuy nhiên, trong đu đủ chứa nhiều nước, dễ sinh sôi vi khuẩn, nên bạn chỉ dùng đu đủ cho các công thức dùng ngay, không làm lượng lớn để dùng nhiều lần trong thời gian dài. 

 

3. Mật ong

 


(Ảnh: hairsprayandhighheels)


Mật ong không chỉ dưỡng ẩm, mà cũng có tác dụng tẩy tế bào chết theo cơ chế hóa học dịu nhẹ. Bạn có thể trộn mật ong nguyên chất trong các công thức tẩy tế bào chết, hoặc thoa trực tiếp mật ong lên môi. 

 

4. Lô hội

Lô hội có khả năng làm dịu da môi, nhất là sau những ngày nắng nóng. Sử dụng lô hội trong các công thức tẩy tế bào chết còn phù hợp sau những ngày ăn nhiều đồ cay nóng. Tuy nhiên, tương tự như đu đủ, lô hội chỉ hợp dùng cho công thức dùng ngay, không thể để dành. 

 

5. Trà xanh

Bạn có thể bóc gói trà túi lọc, lấy phần vụn trà bên trong để tẩy tế bào chết cho môi. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, thích hợp cho môi có dấu hiệu lão hóa, xuất hiện nếp nhăn. Bạn có thể trộn trà xanh với các thành phần nói đến ở các mục trên. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...