Banner top danh mục

Tẩy da chết tại nhà: Khi nào nên dùng đường, khi nào nên dùng muối?

Admin
03/06/2020 14:31:00

Thói quen tẩy da chết đều đặn tại nhà sẽ giúp da dẻ mịn màng, tươi sáng và dễ thẩm thấu các sản phẩm dưỡng da cao cấp. Hai thành phần phổ biến nhất để tẩy tế bào chết là đường và muối, vậy bạn đã bao giờ băn khoăn mình hợp với thành phần nào chưa? 


Tuy đường và muối có cơ chế tẩy tế bào chết khá giống nhau, là tạo ra ma sát để làm sạch lớp da chết trên bề mặt, nhưng hai loại gia vị này lại có ưu nhược điểm khác nhau. Muối thường có hạt to hơn, thô hơn, tạo ma sát mạnh. Đường thường có hạt nhỏ, mịn và tạo tác động nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, đường còn có thêm hiệu ứng dưỡng ẩm cho da. Nhìn chung, cả đường và muối đều là hai thành phần tẩy tế bào chết tại nhà rất hiệu quả. Nếu bạn có da khô, nhạy cảm, nên ưu tiên dùng đường vì loại gia vị này ít gây kích ứng hơn muối.

 

(Ảnh: helloglow)


Nếu da bạn không nhạy cảm, thì có thể dùng muối để tẩy tế bào chết toàn thân, đặc biệt là những vùng da dày, thâm sạm như đầu gối, khuỷu tay, bàn chân. Muối không chỉ giúp làm sạch tốt, mà còn có khả năng khử mùi hôi, diệt khuẩn, và dễ rửa sạch bằng nước. Với vùng da mặt và da cổ, ngực, bạn nên chọn công thức tẩy tế bào chết với đường để hạn chế nguy cơ gây trầy xước da. 

 


(Ảnh: lorealparisusa)


Dù chọn đường hay muối, thì bạn cũng nhớ đừng lạm dụng công thức tẩy tế bào chết của mình quá nhiều. Không nên tẩy tế bào chết hàng ngày, mà chỉ nên thực hiện tối đa một lần mỗi tuần. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...