Banner top danh mục

Tự làm dầu cà phê để dưỡng da và dưỡng tóc

Admin
02/08/2020 13:04:00

Chúng ta có thể chắt lọc những chất chống oxy hóa từ cà phê vào dạng dầu để tiện dùng cho các công thức làm đẹp tại nhà mà bạn yêu thích.


Nhắc đến cà phê là chúng ta thường nghĩ ngay đến chất caffeine với nhiều lợi ích trong dưỡng da. Tuy nhiên chất caffeine chỉ tan trong nước nên khó ứng dụng trong các công thức làm đẹp tại nhà. Nhưng đừng vội thất vọng, vì chúng ta có thể dùng phương pháp ngâm dầu để “thu hoạch” các chất chống oxy hóa có lợi trong cà phê, đặc biệt là vitamin E để dưỡng ẩm, phục hồi da sau các tác hại của tia tử ngoại, thậm chí có thể dùng để kích thích mọc tóc, chăm sóc da đầu. 

 

(Ảnh: pinterest)


Để làm dầu cà phê, bạn chỉ cần cà phê nguyên chất dạng bột, kết hợp với một loại dầu nền tùy chọn. Nếu định dùng để dưỡng tóc thì bạn nên chọn dầu argan, còn nếu để dưỡng ẩm cho da khô thì nên chọn dầu quả bơ hoặc dầu hạt gai dầu (hemp seed oil), với da hỗn hợp hoặc da dầu thì có thể chọn dầu hướng dương. Lưu ý, thành phẩm dầu cà phê có thể sử dụng như một dạng dầu nền, không phải tinh dầu nguyên chất nhé. 

 

Nguyên liệu:

- 2 thìa bột cà phê nguyên chất
- 120ml dầu nền tùy chọn

 


(Ảnh: everblossom)


Thực hiện:

Bạn có thể làm dầu cà phê bằng phương pháp gia nhiệt hoặc phương pháp không gia nhiệt. Phương pháp gia nhiệt sẽ giúp rút ngắn thời gian thu hoạch được thành phẩm.

Phương pháp gia nhiệt:
Cho bột cà phê và dầu nền vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt, chưng cách thủy trên lửa nhỏ liên tục trong vòng 4 giờ. Sau đó tắt bếp, để nguội rồi lọc bỏ bã cà phê.
Phương pháp không gia nhiệt:
Cho bột cà phê và dầu nền vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín, bảo quản ở nơi mát và tránh ánh sáng. Mỗi ngày lắc đều chai dầu cà phê một lần, liên tục trong hai tuần, sau đó lọc bỏ bã cà phê. 

Dầu cà phê thu được có thể dùng trực tiếp khi dưỡng da, dưỡng tóc hoặc sử dụng trong các công thức mặt nạ, son dưỡng, kem dưỡng, xà phòng mà bạn thích. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...