Banner top danh mục

Tự làm dầu gội khô cực kỳ đơn giản

Admin
13/05/2018 20:25:00

Nhờ có công thức dầu gội khô này, mùa hè bạn sẽ thấy đỡ khó chịu hơn vì da đầu nhờn bết và tóc đẫm mồ hôi.

 

Dầu gội khô là một sản phẩm tiện ích, giúp tạm thời làm sạch, làm khô da đầu, giảm bớt cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi bạn chưa kịp gội đầu với nước. Trong mùa hè, dầu gội khô còn có công dụng hữu ích là giúp hút bớt dầu, mồ hôi để tóc nhìn bồng bềnh hơn, không bị bết xẹp thiếu sức sống.

 

(Ảnh: helloglow)

 

Thay vì phải tốn tiền mua một chai dầu gội khô với nhiều thành phần hóa học phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một loại dầu gội khô đơn giản đến không ngờ. Nguyên liệu vô cùng đơn giản, chỉ gồm 2 thìa bột ngô, 2 thìa bột gạo, vài giọt tinh dầu hương thảo. Bạn nên tận dụng một chiếc lọ đựng tăm hoặc lọ đựng hạt tiêu cũ, đã rửa sạch, lau khô để đựng hỗn hợp này, vì sẽ có luôn phần nắp đục lỗ, tiện cho việc rắc dầu gội khô lên tóc.

 

(Ảnh: onegoodthingbyjillee)

 

Hãy trộn bột ngô với bột gạo với nhau rồi mới cho tinh dầu hương thảo vào sau cùng, trộn đều một lần nữa. Nếu tóc bạn là tóc nhờn nhiều, có thể dùng bột ngô nhiều hơn bột gạo, ví dụ dùng 3 thìa bột ngô và 1 thìa bột gạo. Tinh dầu hương thảo vừa giúp tạo mùi hương dễ chịu cho tóc, vừa giúp kích thích tuần hoàn máu dưới da đầu, giảm gàu, giảm ngứa, thúc đẩy tóc mọc nhiều. 

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu Hương thảo – Sheaghana  

 


(Ảnh: biome)

 

Cách sử dụng dầu gội khô rất đơn giản, bất cứ khi nào thấy ngứa, nhờn, muốn tóc nhìn sạch sẽ và tơi bồng hơn, bạn hãy rắc một lượng vừa đủ dầu gội khô lên da đầu, sau đó dùng ngón tay tán đều, massage cho bột thấm vào tóc và da đầu, đến khi không còn lộ màu bột trắng trên tóc nữa. Nếu bạn muốn sáng hôm sau có mái tóc bồng bềnh hơn, cũng có thể dùng một ít dầu gội khô trước khi đi ngủ. Lưu ý là dầu gội khô không thay thế hoàn toàn dầu gội thông thường, bạn chỉ dùng khi cấp bách thôi nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...