Banner top danh mục

Tự làm gối chườm mắt oải hương

Admin
13/05/2018 20:45:00

Nếu đang quá căng thẳng, khó ngủ vì thời tiết khó chịu, hãy tặng cho chính mình một chiếc gối chườm mắt với mùi oải hương thư giãn.

 

Gối chườm mắt vừa có tác dụng như một miếng băng che mắt, cản sáng giúp bạn dễ ngủ, vừa có thể có tác dụng như một loại mặt nạ mắt, giúp tăng cường tuần hoàn máu, làm giảm bọng sưng hay quầng thâm. Bạn có thể tự làm loại gối chườm như thế này để tái sử dụng nhiều lần, thậm chí dùng hàng ngày, mỗi tối.

 


(Ảnh: helloglow)


Nguyên liệu:
- Vải may vỏ gối
- Gạo sống
- 10gr nụ oải hương khô
- 10 giọt tinh dầu oải hương

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu oải hương – Sheaghana  

Bạn nên may một phần “ruột gối” và một phần “vỏ gối” tách rời. Phần ruột gối sau khi nhồi “nhân” sẽ được may kín lại, còn phần vỏ gối sẽ có miệng hở để lấy ruột gối ra. Với phần vỏ gối, bạn nên chọn chất liệu vải thật mềm mại, ví dụ như lụa hay cotton, và may thêm hai bên dây quai để dễ cố định khi đặt lên mắt.

 


(Ảnh: truestressmanagement)


Phần “nhân” bên trong ruột gối sẽ là gạo sống, nụ oải hương khô và tinh dầu oải hương trộn đều với nhau. Oải hương có tác dụng làm giảm huyết áp, thư giãn thần kinh, giúp bạn bớt căng thẳng và dễ dàng đi vào giấc ngủ. 

 


(Ảnh: etsy)


Trước mỗi lần đắp gối lên mắt, bạn hãy lấy phần ruột gối để vào trong lò vi sóng, quay nóng khoảng 10 giây, rồi lại lồng vào trong vỏ gối và đặt lên vùng mắt, chú ý đừng để gối quá nóng, chỉ cần vừa đủ ấm là sẽ giúp thư giãn hiệu quả. Đến khi nào bạn thấy mùi tinh dầu oải hương nhạt bớt, có thể lấy phần ruột gối ra, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào để duy trì mùi hương. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...