Banner top danh mục

Tự làm màu má dạng kem chưa bao giờ đơn giản đến thế

Admin
08/01/2019 18:41:00

Muốn có đôi má ửng hồng như cánh hoa đào trong Tết này thì hãy tự thử nghiệm với màu má do chính mình pha trộn nhé.


Kiểu trang điểm tự nhiên sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi một chút màu má. Nếu bạn chưa hài lòng với phấn má dạng bột của mình, hoặc muốn thể hiện chút năng khiếu thẩm mỹ, thì hãy tự sáng tạo ra màu má dạng kem từ những nguyên liệu đơn giản nhất.

 

(Ảnh: helloglow)


Nguyên liệu:

- Phẩm khoáng màu hồng
- Bột ca cao
- Đất sét cao lanh
- Bơ hạt mỡ: Trong công thức này, bạn nên dùng bơ hạt mỡ đã qua tinh chế để có màu trắng, dễ phối trộn với các màu sắc khác.

 

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy kết hợp phẩm khoáng màu hồng với bột ca cao và đất sét cao lanh để tạo thành hỗn hợp màu ưng ý. Không có công thức cụ thể nào cả, nếu bạn thích phấn có tông nâu khỏe khoắn thì dùng nhiều bột ca cao, nếu thích phấn có màu hồng nhạt nhẹ nhàng thì trộn thêm nhiều bột cao lanh. 

 


(Ảnh: beautyglimpse)


Sau khi đã có được hỗn hợp bột màu ưng ý, hãy trộn đều bột màu với bơ hạt mỡ theo tỷ lệ 3 thìa cà phê bột màu – 1,5 thìa bơ hạt mỡ. Bạn có thể đun chảy bơ hạt mỡ thành dạng lỏng để trộn cho màu nhanh hòa tan, rồi sau đó đổ vào hộp đựng, một lúc sau bơ hạt mỡ sẽ đông lại thành dạng rắn mà vẫn có độ mềm mịn như kem, dễ dàng tán lên da.

Nếu không thích dùng bơ hạt mỡ, bạn cũng có thể trộn bột màu với chính loại kem dưỡng, thậm chí là kem nền mà bạn đang sử dụng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...