Banner top danh mục

Tự làm nước giặt cọ trang điểm

Admin
13/09/2018 02:17:00

Hãy luôn chú ý vệ sinh bộ cọ trang điểm của mình, để giữ làn da sạch sẽ, và giúp bước trang điểm mỗi ngày nhẹ nhàng, thuận tiện hơn.


Việc giặt cọ trang điểm thường xuyên có hai lợi ích quan trọng: Thứ nhất là giúp làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, tránh gây mụn khi tiếp xúc với da, thứ hai là giúp lông cọ luôn mềm, trang điểm êm ái và tiệp vào da hơn. Bạn càng đầu tư mua cọ trang điểm đắt tiền thì càng phải chú ý đến việc giặt sạch và vệ sinh chúng. 

 

(Ảnh: bybrittanygoldwyn)

 

Nếu không muốn mua dung dịch giặt cọ trang điểm chuyên dụng, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản để làm sạch hết cặn trang điểm trên sợi cọ, lại giữ được độ mềm mịn, không làm cọ bị xơ. 

 

Nguyên liệu:
- 1,5 chén nước cất
- 2 thìa cồn hoặc rượu vodka
- ½ thìa dầu olive 
- 2 thìa sữa tắm trẻ em
- 20 giọt tinh dầu tràm trà

 

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu vào với nhau. Sau đó, lấy một lượng vừa đủ ra một chiếc bát nhỏ, và chấm đầu cọ trang điểm vào hỗn hợp, xoay đều trong lòng bát để cặn trang điểm được hòa tan. Tráng cọ dưới vòi nước chảy, luôn hướng đầu cọ xuống phía dưới để nước không chảy vào phía cán làm lỏng phần keo nối. Phơi cọ bằng móc treo quần áo, vẫn hướng đầu cọ xuống dưới.

 


(Ảnh: acleanbee)

 

Phần hỗn hợp không dùng tới, bạn hãy cất trong chai xịt. Sau mỗi lần trang điểm, hãy xịt trực tiếp vào đầu cọ rồi tráng dưới vòi nước để vệ sinh tiện lợi. Chú ý bảo quản chai xịt trong tủ lạnh và chỉ nên dùng tối đa trong một tuần. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...