Banner top danh mục

Tự làm sáp dưỡng đa năng từ tinh chất keo ong

Admin
05/04/2019 18:11:00

Một hũ sáp dưỡng chứa tinh chất keo ong có thể giúp làm liền những vết thương nhỏ, dưỡng ẩm da và làm dịu vết côn trùng cắn. Vậy có tiện lợi không?

 

Tinh chất keo ong (propolis extract) là một hỗn hợp đặc sánh được con ong thợ tạo ra bằng cách kết hợp sáp ong với... nước bọt của nó. Nghe thì có vẻ hơi ghê nhưng keo ong cũng giống như tổ yến vậy, chứa rất nhiều dưỡng chất quý. Keo ong được sử dụng trong nhiều công thức dưỡng da vì thành phần này giúp kích thích tăng trưởng tế bào da, làm thông thoáng lỗ chân lông và làm giảm mụn. Đây còn là thành phần kháng khuẩn tốt, giúp làm dịu da trước nhiều vấn đề như chàm ngứa, chốc mép. 

 

(Ảnh: organic-beauty-recipes)


Trong công thức sáp dưỡng đa năng này, keo ong sẽ được kết hợp với dầu tamanu (dầu mù u). Dầu mù u cũng là một loại dầu giúp dưỡng da giảm mụn, đặc biệt giúp chống lão hóa da. Dầu mù u còn giúp làm mờ sẹo mụn, làm giảm mẩn ngứa, do đó tạo nên tính năng dưỡng dịu, thích hợp để bôi lên các vết thương, vết ngứa cho cả gia đình. 

 

Nguyên liệu:

- 20 giọt tinh chất keo ong
- 1,5 thìa cà phê sáp ong
- 8 thìa cà phê dầu mù u
- 10 giọt tinh dầu oải hương (Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu Oải hương – Sheaghana) 
- 10 giọt tinh dầu tràm trà (Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu Tràm trà – Sheaghana) 

 


(Ảnh: jenniraincloud)

 

Thực hiện:

- Chưng cách thủy sáp ong và dầu mù u trên lửa nhỏ đến khi tan chảy hoàn toàn.
- Tắt bếp, cho thêm tinh chất keo ong và các loại tinh dầu, ngoáy đều rồi nhanh tay đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh tối màu (không dùng hũ nhựa). Sản phẩm sẽ có thể dùng được trong 1 năm mà không cần dùng chất bảo quản.
- Đợi hỗn hợp đông đặc lại là có thể dùng được ngay. Bạn nên dùng tăm bông sạch để lấy sáp mỗi khi cần dùng. Sáp keo ong có thể dùng để thoa lên vết xước, các vùng da mẩn ngứa hoặc vết bỏng nhẹ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...