Banner top danh mục

Vì sao tinh dầu oải hương xứng đáng trở thành bảo bối làm đẹp cho phụ nữ?

Admin
02/05/2019 16:50:00

Tinh dầu oải hương (hay còn gọi là tinh dầu lavender) là một trong những thành phần làm đẹp rất đa năng và tạo ra nét quyến rũ của người phụ nữ.

 

Tinh dầu oải hương bắt đầu được sử dụng từ 2500 năm trước, chủ yếu được tận dụng bởi tác dụng của nó đối với hệ thần kinh. Người cổ đại đã biết dùng tinh dầu oải hương để trấn an tinh thần, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng. Oải hương còn có khả năng kháng khuẩn tốt, nên nó có thể sử dụng trong nhiều công thức làm đẹp, giảm mụn, kích thích tái tạo da.

 

(Ảnh: nowfoods)


Mỗi cô gái nên sở hữu một lọ tinh dầu oải hương nhỏ trong tủ đồ trang điểm của mình. Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng tinh dầu oải hương nguyên chất thì mới đủ an toàn cho các công thức làm đẹp, giữ trọn các giá trị dưỡng chất. Không nên chọn nhầm hương liệu nhân tạo (thường được dùng để xông phòng) hoặc dầu oải hương đã bị pha loãng. Tinh dầu oải hương chuẩn được đóng gói trong chai thủy tinh nhỏ, tối màu, nên bảo quản tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ quá cao.

Bạn có thể dùng tinh dầu oải hương để chăm sóc da đầu, trị gàu. Cách dùng đơn giản nhất là trộn vài giọt dầu oải hương với dầu gội, rồi gội như bình thường. Da đầu không chỉ khỏe hơn mà tóc bạn còn lưu mùi thơm dễ chịu tự nhiên của oải hương. Bạn cũng có thể trộn tinh dầu oải hương trong các công thức mặt nạ ủ tóc, hoặc pha với dấm táo khi xả tóc để bớt mùi khó chịu của dấm.

 


(Ảnh: medicalnewstoday)

 

Tinh dầu oải hương cũng có thể sử dụng để dưỡng da toàn thân. Cách sử dụng cũng tương tự như trên, bạn pha vài giọt tinh dầu oải hương với sữa dưỡng thể, hoặc dầu nền để massage lên da. Massage thư giãn với tinh dầu oải hương còn có tác dụng trị liệu, giảm đau bụng kinh. Tuy nhiên cần chú ý không dùng tinh dầu oải hương đậm đặc để massage trực tiếp trên da. 

Nếu dùng tinh dầu oải hương để trị mụn, bạn có thể dùng tăm bông chấm trực tiếp tinh dầu oải hương lên những vùng da nhỏ, không thoa rộng. Ngoài ra, cách trị mụn hiệu quả nhất với tinh dầu oải hương chính là nhỏ vài giọt vào bát nước nóng để xông hơi, giúp đưa các thành phần kháng khuẩn của oải hương vào sâu trong lỗ chân lông. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...