Banner top danh mục

Với công thức này, ai cũng có thể tự tạo được dầu dưỡng cho riêng mình

Admin
11/11/2019 15:27:00

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tự chọn được nguyên liệu phù hợp với làn da của mình.


Tự làm dầu dưỡng da cao cấp không phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần chọn một loại dầu nền phù hợp, kết hợp với các loại tinh dầu nguyên chất. Với một chai dầu nền dung tích khoảng 50-60ml, bạn pha thêm 40 giọt tinh dầu nguyên chất. Trong một chai dầu dưỡng, bạn có thể kết hợp nhiều loại tinh dầu khác nha.

 

1. Dành cho da dầu

 


(Ảnh: eatingbirdfood)


Với da dầu, nên chọn dầu nền là dầu jojoba hoặc dầu hạt nho, là những loại dầu thẩm thấu nhanh, không gây cảm giác bết dính. Các loại tinh dầu có thể kết hợp trong công thức dành cho da dầu là tinh dầu vỏ cam, vỏ chanh (chanh vàng, chanh xanh), cam bergamot, hoa phong lữ. Những tinh dầu này có khả năng cân bằng phản xạ tiết dầu của da. 

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu vỏ cam – Mỹ phẩm xanh 
 

2. Dành cho da mụn

Da mụn cũng có thể dùng dầu jojoba và dầu hạt nho làm dầu nền. Kết hợp với các loại tinh dầu sau để giúp diệt khuẩn, làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm mụn: tinh dầu tràm trà, hoa phong lữ, cỏ hương bài, oải hương, hoắc hương.

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu hoa oải hương – Mỹ phẩm xanh 
 

3. Dành cho da khô

Dầu nền lý tưởng nhất cho da khô là dầu argan và dầu hạt tầm xuân. Các loại tinh dầu phù hợp trong công thức dầu dưỡng cho da khô là tinh dầu gỗ tuyết tùng, hoa phong lữ, gỗ đàn hương, hoa cúc La mã. 

Sản phẩm gợi ý: Dầu argan cao cấp – Mỹ phẩm xanh
 

4. Dành cho da lão hóa

 


(Ảnh: thetoastedpinenut)


Dầu argan và dầu hạt tầm xuân cũng có thể được lựa chọn làm dầu nền cho làn da có dấu hiệu lão hóa, chớm xuất hiện nếp nhăn hay chảy xệ. Các loại tinh dầu phù hợp cho công thức dưỡng da ngừa lão hóa là tinh dầu hoa ngọc lan tây, hoắc hương, đàn hương, oải hương và hoa hồng.  

 

5. Dành cho da hỗn hợp

Bạn nên chọn dầu nền là dầu jojoba, vì vừa lòng nhẹ cho vùng da đổ dầu nhưng cũng đủ độ ẩm, đủ dưỡng chất cho những vùng da khô. Tinh dầu kết hợp trong công thức này là tinh dầu hoắc hương, oải hương, cam ngọt hoặc cam bergamot. 

 

6. Dành cho da mẩn đỏ hoặc có vết thâm

Tùy vào tình trạng da mà bạn chọn loại dầu nền phù hợp, còn để hỗ trợ làm nhanh mờ các vết thâm, nên chọn tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu vỏ chanh. 

Lưu ý rằng một số loại tinh dầu như tinh dầu họ cam quýt, tinh dầu gừng, quế, hoa cúc La mã có thể khiến da nhạy cảm với ánh nắng. Do đó, công thức dầu dưỡng chứa các thành phần này nên được sử dụng vào buổi tối. Sáng hôm sau bạn đừng quên thoa kem chống nắng đầy đủ nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...