Banner top danh mục

Chọn đúng củ sen thì món ăn sẽ ngon hơn gấp bội

Admin
10/03/2023 09:23:00

Bạn hãy lưu lại thông tin hữu ích này để chọn đúng loại thì món ăn sẽ ngon gấp bội nhé!

 

Củ sen là một nguyên liệu bổ dưỡng, có tác dụng tốt với người có triệu chứng: khó ngủ, hay nhức đầu, huyết áp, mỡ máu. Thường dùng trong các món ăn của gia đình Việt Nam. Nhưng bạn đã biết cách phân biệt được hai loại củ sen 7 lỗ và 9 lỗ trong chế biến món ăn chưa?

Hoa nở từ củ sen 7 lỗ thường có màu hồng hoặc đỏ, vậy nên loại củ sen này cũng được gọi với tên gọi khác là củ sen nghệ tây.

Nếu muốn chế biến các món củ sen hầm, súp hay canh củ sen, bạn nên sử dụng củ sen 7 lỗ vì loại củ sen này có độ mềm, sáp và bùi hơn so với củ sen 9 lỗ. 

 

(Ảnh: thefeedfeed)

 

Củ sen 9 lỗ hay còn được gọi là củ sen trắng, vì bông sen nở từ củ sen này sẽ có màu trắng thay vì hồng như bình thường.

Vì củ sen 9 lỗ có độ giòn và vị dịu mát vậy nên dùng củ sen 9 lỗ để chế biến các món như củ sen xào, gỏi củ sen hoặc củ sen muối chua ngọt sẽ ngon hơn. Củ sen 9 lỗ còn được biết đến với công dụng làm thanh nhiệt và hỗ trợ giảm mỡ máu.

Cần món ăn kèm với phở, miến, cơm trộn thì nên chọn củ sen 9 lỗ. 

Xem thêm: Cách làm bánh chuối nướng "thần thánh"

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...