Banner top danh mục

Đang có sẵn ức gà trong tủ lạnh mà chưa biết “xử lý” thế nào? Hãy học ngay 3 công thức này

Admin
20/04/2024 09:10:00

Ức gà sẽ ngon hơn khi mình biết cách chế biến.

Ức gà chứa nhiều protein, là món ăn thường thấy trong thực đơn “siết cân” của nhiều người. Ưu điểm của ức gà là giúp no lâu mà ít chất béo, còn hạn chế là… nhiều khi chúng ta chẳng biết nên chế biến ức gà thế nào để đổi bữa cho đỡ nhàm chán. Nếu bạn đang cảm thấy vậy thì có thể tham khảo 3 công thức chế biến gọn nhẹ này. 

 

Ức gà xốt cam mật ong 

Nguyên liệu

- 300g ức gà

- 1 hoặc 2 quả cam 

- Mật ong 

- Dầu ô liu

- Gia vị: 2 tép tỏi, nửa củ gừng, dầu hào, hạt nêm, muối, hạt tiêu 

Cách làm

- Ướp ức gà với muối hà hạt tiêu. 

- Cam vắt lấy nước để làm hỗn hợp nước xốt gồm nước cam, mật ong, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt. Gia giảm tùy theo khẩu vị. 

- Cho một thìa cà phê dầu ô liu vào chảo rồi phi thơm tỏi. Tiếp theo, cho ức gà vào chảo, mỗi mặt nên áp chảo khoảng 3 phút đến khi cháy cạnh. 

- Cho hỗn hợp nước xốt vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi nước xốt sánh lại. 

 

(Ảnh: sunset) 

 

Ức gà xào chua ngọt 

Nguyên liệu

- 300g ức gà

- 2 quả cà chua, nửa củ hành tây, 1 quả ớt chuông, nửa quả chanh, hành tím, tỏi, gừng

- Gia vị: dầu ô liu, dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, mật ong 

Cách làm

- Ướp gà với muối, tiêu và gừng.

- Xay nhuyễn cà chua, có thể luộc sơ rồi xay.

- Cắt miếng hành tây và ớt chuông

- Cách làm nước sốt: trộn cà chua đã xay với dầu hào, xì dầu, mật ong, chanh, gia giảm theo khẩu vị. 

- Cho một thìa cà phê dầu ô liu vào chảo rồi phi thơm tỏi và hành tím. Áp chảo 2 mặt ức gà, mỗi mặt tầm 3 phút đến khi cháy cạnh. 

- Cho gà ra đĩa để xào hành tây và ớt chuông trong 2 phút. 

- Cho gà và nước xốt vào rim cùng hành tây và ớt chuông, đun nhỏ lửa đến khi thấy nước xốt sánh lại. 

 

(Ảnh: godairyfree) 

 

Ức gà húng quế xào cay 

Nguyên liệu

- 400-450g ức gà

- 4-5 tép tỏi, ớt, 1 bó rau húng quế, dầu ô liu, gia giảm tùy khẩu vị 

- Gia vị làm nước sốt: nước mắm, dầu hào, xì dầu, mật ong, nước lọc, gia giảm tùy khẩu vị 

Cách làm

- Băm nhuyễn tỏi, thái nhỏ ớt 

- Trộn đều các gia vị dùng để làm nước sốt

- Cho một thìa cà phê dầu ô liu vào chảo rồi phi thơm tỏi, đến khi tỏi vàng thì cho ớt vào đảo trong 10 giây, rồi cho gà vào xào chín. 

- Cho nước xốt vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi xốt sánh lại, rồi cho tiếp húng quế vào chảo, đảo đều đến khi thấy húng quế hơi héo thì tắt bếp. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...