Banner top danh mục

Khi nửa đêm thèm... chân gà nướng

Admin
19/08/2021 09:18:00

Thực ra ở đây là chân gà chiên bằng nồi chiên không dầu.

 

Nếu là tín đồ của chân gà, thì đừng tiếc công cấp đông cho mình mấy chục cái trong tủ để nhậu dần dần cho qua mùa Covid nha mọi người. Các bạn chọn lọc chân gà ngon, sạch, thích luộc thì để riêng không ướp, thích chiên/nướng thì ướp sẵn cho thấm, xong chia theo số lượng ước chừng cho mỗi lần ăn mà cho vào hộp hoặc các túi zip đem cấp đông. Ăn túi nào đem ra túi đó.

Như hai vợ chồng mình, nếu là chân gà luộc thì mỗi người ăn cùng lắm hai chân là nghỉ. Nhưng nếu là chân gà chiên rán, thì mỗi người năm chân vẫn thấy thòm thèm (chắc tại mình ướp ngon chứ không có lý do gì khác đâu mấy bạn).

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Bí kíp ướp chân gà chiên của mình là: trong bếp nhà bạn có gia vị gì, mấy bạn lôi ra ướp hết cho mình. Như đám chân trên hình là mình ướp các gia vị sau: sa tế, nước mắm, bột canh, xì dầu, hạt nêm, tiêu ngào đường Phú Quốc (có hũ này thì khỏi cho đường nữa), tiêu bột, tương ớt, dầu hào, mỡ tỏi, mỡ hành cho thơm (không có thì cho dầu ăn), hành tím và tỏi đập dập.

Đó, nhà mình có nhiêu đó gia vị thôi, mình đem ra ướp hết. Nó sẽ thành hỗn hợp vừa sệt, vừa thơm, vừa đẹp mắt, thấm quanh đám chân gà. Mấy bạn ướp tầm 30 phút đi cho thấm. Tùy số lượng chân gà mà mấy bạn canh liều lượng gia vị cẩn thận kẻo bị mặn. Lần đầu mình bị rồi, lần sau đã rút kinh nghiệm.

Giờ đến công đoạn chiên trong nồi không dầu. Để chân gà ngon, không bị ''lọt khe'' gia vị, mấy bạn phải lót giấy bạc vào nồi chiên, sắp xếp cho đám chân nằm ngay ngắn, sau đó rưới đều một lượt nước ướp lên nó, chừa một nửa nước ướp và hành tỏi lại lát nữa hãy cho vào kẻo hành bị cháy đen thui.

- Vặn bếp nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 190 độ. Được hơn nửa thời gian thì canh chừng cho chắc lỡ bị cháy.

- Sau khi vàng một mặt, mấy bạn lật ngửa mặt kia của đám chân gà lên, rưới nốt chỗ nước ướp còn lại cùng với hành tỏi, chỉnh tiếp 20 phút nữa.

- Đến đây, mấy bạn ngắm nghía đám chân gà, nếu thích vàng rụm thì chỉnh thêm nhiệt độ 5 phút nữa, nói chung chỉnh cho đến khi thấy miếng chân gà đủ độ vàng giòn như mấy bạn muốn. Chiên già già chút và ăn nóng sẽ vô cùng thơm và giòn.

- Ăn cái nào gắp ra cái đó cho nó nóng, để nguội bớt ngon.

- Có thể chấm muối tiêu chanh, tương ớt, mù tạt, mà khỏi chấm cũng được nữa, nó đủ vị luôn rồi.

- Đừng quên đĩa dưa chuột bự và rau thơm nha, có hai thứ đó ăn cùng mới giá trị. Kèm cùng lon bia nữa, tạm quên đời Covid!

Nguồn: Thu Lành Nguyễn - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...