Banner top danh mục

Tự làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu

Admin
17/08/2021 09:10:00

Trong hoàn cảnh cần chế ra ngoài, không có nhiều không gian tủ lạnh tích trữ đồ ăn, nhiều nhà có sẵn nồi chiên không dầu thì làm bánh mì là giải pháp tuyệt vời.

Mấy ngày này ngồi nhà nghe hết tin nơi này phong tỏa, nơi kia giãn cách, phát phiếu đi chợ chắc nhiều chị em hoang mang. Hoang mang lo lắng nhất vẫn là tích trữ đồ ăn. Vậy nên có rất nhiều bài viết chia sẻ rất hữu ích về cách sơ chế, bảo quản đồ ăn để vừa tươi ngon, vừa nhanh gọn.

Bài viết này, mình muốn chia sẻ cách làm món bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu. Công thức do mình học mót và áp dụng thành công ngay lần đầu làm chuyện ấy nhé.

Trong hoàn cảnh cần chế ra ngoài, không có nhiều không gian tủ lạnh tích trữ đồ ăn, nhiều nhà có sẵn nồi chiên không dầu thì làm bánh mì là giải pháp tuyệt vời. Bởi:

- Nguyên liệu vừa rẻ lại dễ kiếm, mua tích trữ cho vài tháng vẫn tốt.

- Cách làm đơn giản, không cầu kỳ.

- Cho các bé tự làm hoặc cùng làm, vừa vui lại vừa có trải nghiệm.

- Có bánh mì nóng ăn hàng ngày mà không cần ra ngoài mua.

 

(Ảnh: nguyensonbakery)

 

Nguyên liệu: Tỷ lệ làm bánh mì cho 10 bánh chuột chị em có thể áp dụng như sau

- Bột mỳ 250gr (loại bột nào cũng được)

- Men nở 6gr

- Đường 6gr

- Muối 3gr

- Bơ (cho hay không tùy khẩu vị)

- Dầu ăn 1 thìa cà phê

- Nước hoặc sữa tươi 200gr

 

Cách làm:

- Cho tất cả hỗn hợp trộn đều, sau đó cho nước vào trộn, dùng tay nhào bột khoảng 15 phút. Sau đó vo tròn cục bột cho vào hộp đậy nắp hoặc cho vào bát bọc màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ tầm 2 giờ cho bột nở gấp 2 ban đầu là được.

- Lấy bột ra nhào lại một lần nữa, sau đó chia bột thành các phần nhỏ. Lấy cán để cán mỏng bột rồi cuộn lại theo hình mọi người thích.

- Dùng dao khứa một đường dọc hoặc khứa ngang tạo hình.

- Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, nướng 6 phút ở 180 độ, sau đó lật bánh nướng tiếp một lần nữa 6 phút 180 độ là hoàn thành.

 

Lưu ý:

- Nếu mọi người chia bột nhỏ thì điều chỉnh giảm thời gian, bột lớn bánh lớn thì thêm thời gian.

- Tỷ lệ muối đường của mình là làm bánh mì truyền thống loại đặc ruột. Có thể ăn luôn, chấm sữa đặc, nướng bơ tỏi, ăn với sốt vang. Còn mọi người muốn ăn ngọt thì mình tăng đường lên khoảng 30gr, bơ 10gr.

- Lăn thêm đường cát ngoài vỏ cũng rất ngon đó.

Nguồn: Tuyết Bùi - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...