Banner top danh mục

10 câu nói chất như nước cất của ông hoàng thời trang Karl Lagerfeld

Tam Vu
04/09/2021 09:26:00

10 câu nói nổi tiếng của Karl Lagerfeld về phong cách thời trang, công việc và lối sống của ông.

Karl Lagerfeld là nhà thiết kế thời trang người Đức. Ông bắt đầu sự nghiệp năm 22 tuổi và luôn miệt mài sáng tạo đến tận khi ông qua đời. Ở độ tuổi ngoài 80, trong khi nhiều nhà thiết kế thời trang lui về nghỉ ngơi, Karl Lagerfeld vẫn cho ra mắt hàng chục bộ sưu tập thời trang mỗi năm, từ quần áo thiết kế sẵn cho đến thời trang cao cấp. Đối với ông, chỉ có cái chết mới thật sự khiến ông phải dừng đam mê của mình.

Trong suốt 63 năm sự nghiệp, Karl Lagerfeld đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Ông là người vực dậy đế chế Chanel, làm mới thương hiệu Fendi, khai sinh dòng thời trang “ready-to-wear”, v.v... Di sản của ông có tầm ảnh hưởng to lớn đến làng thời trang, tư duy và óc thẩm mỹ của các nhà thiết kế, cũng như quan điểm ăn mặc của hàng triệu người. Dưới đây là 10 câu nói nổi tiếng của Karl Lagerfeld về phong cách thời trang, công việc và lối sống của ông.

 

(Ảnh: cheatsheet) 

 

“Những chiếc túi sang trọng sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn, khiến bạn mơ ước, cho bạn tự tin, và cho những người hàng xóm thấy bạn sống tốt thế nào.”

 “Đừng bao giờ dùng từ ‘rẻ tiền’. Bây giờ kể cả mọi người mặc đồ không đắt tiền thì nhìn họ trông vẫn cá tính (người giàu cũng mua đồ không đắt tiền đấy nhé). Ở cấp độ nào thì vẫn luôn có đồ tốt thôi. Vậy nên bạn vẫn có thể cực kỳ cá tính dù bạn chỉ mặc áo T-shirt và quần jeans. Điều đó phụ thuộc vào chính bạn.”

“Đừng mặc đồ đắt tiền chỉ vì bạn xem chúng như tấm bình phong che đi những hoài nghi về bản thân. Hãy tự hào với chính mình và điều đó không phải chỉ đến từ việc bạn mặc đồ đắt tiền. Đồ đắt tiền cũng tuyệt đấy, nhưng nhiều người chẳng cần mặc chúng mà vẫn hạnh phúc đấy thôi.”

“Bất kể tốt hay xấu, mọi thứ đều tác động đến thời trang. Bạn có thể thấy thời trang chạy nhanh hơn bất cứ thứ gì. Nó phản ánh cuộc sống và thời đại của chúng ta chỉ trong một cái liếc mắt. Còn xe hơi, đồ thiết kế và kiến trúc thì phải mất vài năm người ta mới nhận ra được.”

“Chúng tôi tạo ra sản phẩm mà người ta ‘muốn’ chứ không ‘cần’. Bạn có thể chờ mua một chiếc ô tô cũ xấu xí, nhưng bạn đâu có thể chờ mua một món thời trang mới cơ chứ.”

 

(Ảnh: vogue) 

 

“Còn có gì lành mạnh hơn sự cạnh tranh? Không có cạnh tranh, bạn sẽ ngủ quên trên chiến thắng và thấy những gì mình đạt được đã được công nhận. Trong thời trang, chẳng có thứ gì được công nhận cả, và đó là lý do tôi yêu thời trang.”

“Tôi là con người của thời trang và thời trang không chỉ xoay quanh những bộ trang phục. Đó là sự thay đổi.”

“Tôi không tin vào thành tựu vĩnh viễn. Với tôi, chỉ có cái gọi là bộ sưu tập tiếp theo mà thôi.”

“Tôi thiết kế thời trang như thể tôi đang thở. Chẳng có ai đòi thở cả, nó là chuyện tự nhiên diễn ra.”

 “Đừng hy sinh bản thân quá nhiều, bởi vì nếu bạn làm như thế, bạn sẽ chẳng nhận được gì và cũng chẳng có ai quan tâm đến bạn đâu.”

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...