Banner top danh mục

Cách giặt giày vải trắng để giữ những tinh khôi mùa hè

Admin
09/06/2019 18:23:00

Giày vải trắng phối với kiểu đồ nào cũng đáng yêu, thế nên chúng nhanh bẩn và cần bạn giặt sạch thường xuyên hơn.


Bao lâu thì bạn giặt giày vải trắng một lần? Có thể vì bối rối chẳng biết giặt giày vải như thế nào, nên bạn càng dễ khiến chúng ố màu, trong khi, cách giặt giày vải trắng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho ¼ chén nước giặt (hoặc bột giặt) pha với 2 chén nước ấm. Sau đó, dùng một chiếc bàn chải cũ nhúng vào hỗn hợp này, rồi chải đều lên giày, cả phần vải và phần đế cao su. Mỗi khi bàn chải quá bẩn thì lại nhúng vào nước sạch để tráng, rồi nhúng lại vào hỗn hợp nước giặt để cọ giày tiếp. 

 

(Ảnh: whowhatwear)


Sau khi cọ xong bằng nước giặt, bạn không cần phải xả giày dưới vòi nước. Thay vào đó, hãy lấy một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước, rồi lau hết trên bề mặt giày. Lúc này, nếu thấy còn vết ố bẩn nào thì tiếp tục dùng bàn chải nhúng vào nước giặt để giặt giày tiếp. 

Sau khi giặt và tráng xong, nên phơi giày khô tự nhiên ngoài không khi thay vì dùng máy sấy, để giữ dáng giày bền đẹp. Khi giày khô gần hoàn toàn thì dùng giấy báo vò lại, nhét vào bên trong giày, vừa giúp hút ẩm nhanh, vừa giúp giữ dáng. 

 


(Ảnh: shopify)


Có một cách khác để giặt giày vải trắng, đó là cho giày vào trong túi giặt, bỏ vào máy giặt và bật chế độ giặt nhẹ, chọn nhiệt độ nước ấm. Tất nhiên là bạn chỉ nên giặt riêng giày, không giặt chung với quần áo. Để giúp diệt khuẩn cho đôi giày, ngoài nước giặt hay bột giặt, bạn có thể cho thêm vài giọt tinh dầu tràm trà.

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu Tràm trà - Sheaghana

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...