Banner top danh mục

Cần lưu ý gì khi mua sắm đồ “hàng thùng”

Admin
03/08/2018 03:19:00

“Cũ người – mới ta” - chuyện mua sắm quần áo cũ đã qua sử dụng đã trở thành một văn hóa, và nếu bạn muốn tiết kiệm mà vẫn mặc đẹp, thì tại sao không thử?


“Hàng thùng” hay “đồ sida” là cách gọi nôm na của các loại quần áo cũ đã qua sử dụng, thường được bán với giá rất rẻ. Nhiều tín đồ thời trang đã coi những khu chợ “hàng thùng” là một kho báu ẩn chứa nhiều kiểu váy áo cực kỳ phong cách. Vậy nếu bạn cũng muốn trở thành một chuyên gia “săn hàng thùng”, thì hãy lưu ý vài điều cơ bản nhất nhé.

 

1. Chú ý lỗi trên quần áo

 


(Ảnh: portlandlivingonthecheap)


Vì là đồ đã qua sử dụng nên không phải món đồ nào cũng còn nguyên vẹn 100%, có thể bạn sẽ bắt gặp những chiếc áo sơ mi bị bung cúc hoặc quần bị sờn gấu. Vậy thì trước hết, hãy tự xác định xem tay nghề “nữ công gia chánh” của mình ở cấp độ nào, liệu với lỗi nào thì bạn có thể tự sửa được, lỗi nào cần phải mang ra ngoài tiệm sửa lại. Có những vấn đề như nới rộng/ bóp nhỏ quần áo sẽ tốn của bạn khá nhiều tiền nếu đi sửa, đôi khi còn quá cả tiền mua đồ. Và đặc biệt nếu gặp những vết ố bẩn thì phải cảnh giác, vì có thể không giặt sạch được đâu.

 

2. Chọn giày lành lặn, có lỗi không quá lớn


Ở chợ “đồ si” thường có rất nhiều món giày dép chất lượng khá tốt, thậm chí là hàng hiệu giá rẻ. Vì vậy bạn có thể chọn xem đôi giày nào vừa chân, và đặc biệt là phần da còn nguyên vẹn, không bị rách, sờn. Phần đế giày nếu có bị lỗi thì vẫn có thể sửa được, vì vậy, bạn chỉ cần chọn đôi giày đi êm chân, vừa vặn, chất liệu da bền đẹp, rồi mặc cả giá bán với phần đế giày hỏng nhé.

 

3. Vận dụng sức sáng tạo

 


(Ảnh: goodwill)


Ở chợ hàng thùng, có vô vàn những trào lưu cũ mới cùng hội ngộ. Vì vậy đây là nơi lý tưởng để bạn thử nghiệm với những phong cách mới, ví dụ như những họa tiết mình chưa bao giờ mặc, những kiểu áo bạn chỉ mới thấy trên phim ảnh v.v.. Hãy coi đây là thiên đường của riêng bạn, và vận dụng nhiều trí tưởng tượng hơn. Ví dụ, đồ hàng thùng thường có size rất rộng, vì thế bạn có thể chọn một chiếc áo sơ mi ngoại cỡ để mặc như một bộ váy, hay mua một chiếc khăn lụa để sửa lại thành kimono. 

 

4. Chọn “giờ vàng”

 


(Ảnh: finderskeepers)


Mỗi khu chợ hàng thùng thường có một khung giờ “bật kiện” riêng – là thời điểm các chủ hàng mở những kiện hàng mới. Nếu không ngại “mặc cả”, bạn có thể đến mua vào những thời điểm này để chọn được những món đồ đẹp nhất, nhưng sẽ phải “tranh giành” với một số “dân chuyên nghiệp” khác, và giá cả sẽ cao hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...