Banner top danh mục

Chuẩn bị va li đi du lịch: Dễ hay khó?

Tam Vu
17/07/2020 16:50:00

Chìa khóa để chuyện chuẩn bị va li đi du lịch đơn giản và nhẹ nhàng là hãy mang vừa đủ.

Với những cô nàng chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch, chuẩn bị hành trang đi du lịch như thế nào cũng mất khá nhiều thời gian cân nhắc. Nhìn chung, những thứ không thể để quên ở nhà gồm có hộ chiếu, tiền mặt, sạc điện thoại, một bộ chiết mỹ phẩm nhỏ gọn. Bạn hãy soạn những thứ này trước và để chung một chỗ để không bỏ sót.

 

(Ảnh: forbes)

 

Trang phục và giày dép là thứ khó chọn nhất. Nếu va li của bạn đủ rộng, bạn có thể cân nhắc mang theo một đôi dép nhỏ gọn và không gây đau chân khi đi bộ, ví dụ như dép xỏ ngón, sandal đế thấp, giày slip-on. Hãy cho giày dép xuống đáy va li và nên bọc cẩn thận trong túi ni lông.

 

(Ảnh: sydnestyle)

 

Với trang phục, nguyên tắc xếp đồ luôn là cho quần áo nặng và có chất vải cứng vào trước, quần áo có chất vải mềm vào sau. Ví dụ, nếu bạn sắp sửa đi Đà Lạt là nơi có thời tiết 4 mùa trong cùng một ngày, bạn nhất định phải mang thêm áo khoác và quần dài để chống lạnh vào buổi tối, vậy thì bạn hãy cho chúng vào trước. Tiếp theo đó là trang phục có chất vải mềm, nhỏ gọn như váy lụa, quần áo bằng vải lanh, shorts vải lanh, áo tank-top, crop-top, v.v...

Hãy chú ý thời tiết nơi bạn sắp đi du lịch và số ngày đi để tính toán mang quần áo sao cho đủ mặc và không làm va li quá cân. Sài Gòn đang vào mùa mưa, bạn nên mang thừa 2, 3 bộ trang phục, ưu tiên mang nhiều quần hơn nhiều váy. Dù là đi biển hay leo núi, bạn cũng đừng quên mang theo mũ nón để che nắng.

 

(Ảnh: wheretoget)

 

Một thao tác nhỏ nhưng có võ, đó là hãy kiểm tra cẩn thận trang phục. Quần có bị rách không, áo có vết loang lổ nào, váy có bị tuột chỉ hoặc hỏng móc khóa, đó đều là những lưu ý bạn cần để tâm trước khi quyết định chọn trang phục nào cho chuyến đi du lịch. Chọn đồ không cẩn thận thì chuyến đi sẽ bung bét hết, cho nên bạn đừng có sơ suất nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...