Banner top danh mục

Dù làm biếng đến mấy thì cũng nên dành một ngày cuối tuần để sắp xếp tủ quần áo

Tam Vu
06/11/2020 10:08:00

Hãy coi như đây là cơ hội để bạn thanh lọc lại tủ đồ của mình, vất vả một chút nhưng nhàn hạ suốt mấy tháng mùa đông.

Khi thời tiết chuyển từ mùa hè nóng nực sang mùa thu man mát và sắp tới là mùa đông rét mướt, việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là dọn lại tủ quần áo của mình. Đối với nhiều người, đây chẳng khác nào một chuyến lưu đày, quá vất vả, quá mệt nhọc và tốn thời gian. Tuy nhiên, dành một ngày cuối tuần bớt lên mạng xã hội để sắp xếp lại quần áo sẽ giúp bạn thu được kha khá thành quả, và bạn cũng không còn phải đào bới xới lộn tủ đồ của mình rồi than ngắn thở dài "Mình chẳng có gì để mặc hết!".

 

(Ảnh: vancouversun)

 

Trước tiên, bạn hãy dọn dẹp trang phục mùa hè và cất gọn. Có lẽ việc này bạn đã làm từ mấy tuần trước, song bạn vẫn nên kiểm tra lại xem mình còn để sót đồ hay không, bộ nào có thể đem cho và nếu cất vào thùng thì nên đánh dấu ở bên ngoài.

Tiếp theo, bạn hãy lôi hết quần áo mùa đông có sẵn trong nhà và chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất gồm hai loại là trang phục hàng ngày và trang phục cho những dịp đặc biệt như tiệc tùng, sự kiện. Nhóm thứ hai cũng gồm hai loại là trang phục đã lâu không mặc và trang phục không còn phù hợp với phong cách. Nhìn chung, nhóm thứ hai chính là những bộ mà bạn nên quyên góp, bán lại hoặc tặng cho bạn bè, người thân nếu họ thích.

Bạn càng phân loại các nhóm trang phục một cách cụ thể, bạn sẽ biết được tủ đồ của mình có những gì, đồ còn mới hay cũ, có phù hợp với bản thân bây giờ hay không, liệu mình có cần bổ sung thêm những món gì.

 

(Ảnh: atasteofkoko)

 

Sau khi phân loại, bạn hãy xếp nhóm trang phục thứ nhất vào tủ quần áo. Lưu ý là bạn cần biết đồ nào nên treo và nên gấp. Trang phục mùa đông đa số là đồ len và bạn nên gấp hơn là treo để tránh tình trạng đồ bị giãn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư thêm những loại móc có phần ngang được bọc nhung để tránh cho phần vai áo xuất hiện nếp nhăn, không thường xuyên bị rơi khỏi mắc, đặc biệt là áo sơ mi.

Khi xếp đồ vào trong tủ, bạn có thể lựa chọn xếp theo nhóm màu sắc và từ nhạt đến đậm. Như vậy bạn sẽ dễ tìm được đồ cần mặc và nên bổ sung thêm những gam màu nào cho tủ quần áo thêm đa dạng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh đắp mặt nạ bột

  • Part 3 - Series video: Đắp mặt nạ giấy sao cho đúng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...