Banner top danh mục

Hãy đưa Chanel một tấm vải tweed, hãng sẽ cho bạn biết thế nào là thời trang đẳng cấp

Tam Vu
05/08/2022 09:46:00

Khoác một chiếc áo vải tweed của Chanel lên người, cảm giác mình hóa thành quý cô lịch thiệp trong một tích tắc.

Nhắc đến thời trang vải tweed là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Chanel. Hơn 100 năm tồn tại và phát triển, tên tuổi của Chanel gắn liền với vải tweed. Và cũng chỉ có Chanel mới đưa vải tweed lên tầm sang trọng. 

 

(Ảnh: buro247) 

 

Coco Chanel bắt đầu dành sự quan tâm đến vải tweed trong thời gian bà hẹn hò với Công tước xứ Westminster. Bà nhận thấy vải tweed không chỉ đẹp mà còn mang đến cảm giác thoải mái và có nhiều tiềm năng khai thác. Vậy là vào năm 1924, Coco Chanel đã hợp tác với một nhà máy Scotland để tiến hành sản xuất những bộ trang phục vải tweed đầu tiên, từ áo jacket đến trang phục thể thao. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Trang phục vải tweed của Chanel nhanh chóng phổ biến và được yêu thích. Vài năm sau, Chanel bắt tay với một nhà máy ở Pháp để kết hợp vải tweed với các loại vải khác như lụa, cotton, cũng như tiến hành nhuộm màu vải. Qua đó trang phục vải tweed của Chanel càng được nâng tầm, độc đáo mà vẫn giữ được nét quý phái. 

 

(Ảnh: vogue)

 

Dưới thời đại của Karl Lagerfeld và Virginie Viard, tweed vẫn tiếp tục là trung tâm trong các thiết kế của hãng. Không chỉ vậy, Chanel còn ứng dụng vải tweed vào mảng phụ kiện như kính, vòng cổ,... 

 

(Ảnh: elle)

(Ảnh: fashionweekstv)

(Ảnh: pinterest)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...