Banner top danh mục

Hè này chắc chắn sẽ rực rỡ vì xu hướng tie-dye đã hồi sinh

Admin
09/03/2019 19:08:00

Chắc chắn bạn không thể không chú ý rằng những trang phục nhuộm màu vừa rực rỡ, vừa loang lổ đang xuất hiện ngày càng phổ biến hơn.


Xu hướng nhuộm tie-dye bắt đầu phổ biến từ thập niên 60. “Tie” có nghĩa là “buộc, thắt”, “dye” có nghĩa là “nhuộm”. Xu hướng này bắt nguồn từ kỹ thuật nhuộm màu rất đơn giản: Dùng dây buộc các vị trí của vải, rồi nhuộm màu, sẽ tạo ra những đường vân loang ở vị trí buộc dây. Tie-dye bị coi là lỗi mốt từ khoảng năm 2010, nhưng đúng là vòng quay của thời trang đã đưa xu hướng này quay trở lại mùa mốt 2019.

 

(Ảnh: visual-therapy)

(Ảnh: whowhatwear)

(Ảnh: pinterest)

 

Rất nhiều thương hiệu lớn đã đưa tie-dye trở lại sàn diễn, và nhanh như chớp, các tín đồ thời trang diện ngay những trang phục rực rỡ, mang cảm giác tự do, bất quy tắc này xuống những con phố sành điệu, tấp nập. Bạn có thể ngưỡng mộ những thiết kế tie-dye vô cùng đắt đỏ, những chẳng mấy buồn lòng vì các thương hiệu bình dân cũng đã bắt kịp xu hướng này. Và tất nhiên, nếu thích thử tự nhuộm tie-dye cho những chiếc áo phông trắng của mình thì chẳng ai có thể cản bạn sáng tạo.

 

(Ảnh: whowhatwear)

(Ảnh: popsugar)

(Ảnh: xgame360)

 

Tie-dye thường gắn liền với những trang phục có chất liệu mềm mại, từ áo phông cho đến khăn voan, váy voan. Nhưng trong xu hướng 2019, tie-dye còn được ứng dụng trên nhiều trang phục denim, tạo ra những mảng xanh bắt mắt, trừu tượng, kích thích những suy tưởng bồng bềnh. Màu phối tie-dye bảy sắc cầu vồng như thời thập niên 90 không được yêu thích nữa, thay vào đó là sự biến chuyển của 2-3 sắc độ tương đồng, khiến tie-dye cũng hiện đại hơn.

 

(Ảnh: vogue)

(Ảnh: chinadaily)

(Ảnh: garancedore)

 

Nếu bạn muốn thử nghiệm với tie-dye trong hè này thì một bộ váy liền nhuộm màu chính là sự lựa chọn vừa an toàn, mà đồng thời lại cũng rất nổi bật. Áo phông nhuộm tie-dye phối với quần jeans đơn giản cũng là công thức được nhiều người lựa chọn, đem lại sức sống cho ngày cuối tuần và gợi những cảm hứng tích cực hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...