Banner top danh mục

Hiểu cơ thể, lựa đồ đẹp, nâng tầm phong cách

Tam Vu
29/09/2023 11:24:00

Biết được dáng mình nằm trong nhóm nào sẽ giúp bạn chọn đồ tốt hơn. 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các dáng người như dáng đồng hồ cát, dáng quả lê, dáng tam giác ngược. Nhưng khi tự soi gương, có phải bạn vẫn cảm thấy hơi bối rối không rõ mình thuộc dáng người nào? Và kể cả khi xác định được thì bạn vẫn chưa biết nên tham khảo phong cách ăn mặc của ai? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được hai câu hỏi này. 

Trước tiên bạn cần phải biết được 4 số đo cơ bản này. Khi đo bạn có thể thả rông hoặc mặc đồ lót mỏng.

- Vai: để thước dây cao ngang vai và kéo đến đầu vai hai bên.

- Ngực: đo phần đầy đặn của ngực, thường là ngang qua đầu ngực, đừng kéo dây quá căng khiến ngực của bạn bị ép sát và cho ra con số không chính xác. 

- Eo: đo phần nhỏ nhất của eo, nằm trên rốn khoảng 5-7 cm. 

- Hông: thường ở dưới xương hông và đo phần lớn nhất của mông. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Cách xác định các dáng người cơ bản

Dáng tam giác ngược 

Những người có dáng tam giác ngược thường có số đo của vai hoặc ngực lớn hơn số đo của hông. Cụ thể, bạn lấy số đo của vai hoặc ngực chia cho số đo của hông, ra tỷ lệ khoảng 5% thì bạn thuộc dáng tam giác ngược. Với dáng này, bạn có thể tham khảo cách ăn mặc của diễn viên Cate Blanchett hoặc “miêu nữ” Halle Berry. Thời tiết cuối năm, bạn hãy sắm cho mình một chiếc áo khoác chiết ở eo hoặc có thắt lưng nhấn eo để cơ thể trông cân đối hơn.  

 

(Ảnh: ellecanada)

 

Dáng chữ nhật 

Thông thường, dáng chữ nhật có số đo của vai, ngực và hông bằng nhau. Đường eo của họ cũng không rõ nét. Người có dáng chữ nhật tiêu biểu là công nương Catherine, diễn viên Anne Hathaway, Kate Hudson, Cameron Diaz. Một trang phục hợp với người có dáng chữ nhật là chân váy xòe, có các chi tiết để tăng độ phồng như xếp ly, túi, họa tiết sặc sỡ. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Dáng quả lê 

Người có dáng quả lê có số đo vòng hông lớn hơn số đo của vai. Muốn biết cụ thể, bạn lấy số đo của hông chia cho số đo của ngực hoặc vai và ra tỷ lệ 5%. Người có dáng quả lê nổi tiếng gồm có Jennifer Lopez, Shakira, Sandra Bullock. Những người có dáng quả lê nên tránh đồ cạp cao vì nó có thể khiến mông bạn bị bè. Thay vào đó, bạn nên chọn quần ống rộng hoặc ống đứng, đi cùng giày cao gót để mình thêm phần nữ tính và cân đối. 

 

(Ảnh: oprahdaily)

 

Dáng đồng hồ cát 

Người có dáng đồng hồ cát có số đo của vai và hông gần bằng nhau, đường eo của họ cũng rõ nét. Nói cách khác là số đo chuẩn 90-60-90 mà chúng ta vẫn hay nói đến. Một số ngôi sao có dáng đồng hồ cát như Marilyn Monroe, Beyonce.

 

(Ảnh: bellanaija)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...