Banner top danh mục

Jackie 1961 là chiếc túi nào mà luôn đứng đầu bảng túi hàng hiệu của Gucci vậy?

Tam Vu
24/02/2023 09:20:00

60 năm trôi qua, túi Jackie phiên bản 1961 vẫn được xem là biểu tượng cho sản phẩm cao cấp. 

Không thiếu những dòng sản phẩm mang tên của người nổi tiếng. Điều đó nhằm tôn vinh phong cách cá nhân của họ, cũng như tầm ảnh hưởng của họ đến làng thời trang nói riêng và văn hóa đại chúng trên toàn cầu. Trong dòng túi xách xa xỉ, chiếc túi đầu tiên mà bạn phải biết đến đó chính là túi Jackie của hãng Gucci. Jackie có tuổi đời trải qua hơn sáu thập kỷ và là chiếc túi cổ điển mà hàng triệu phụ nữ khao khát. 

 

(Ảnh: gucci)

 

Tên gốc của chiếc túi xách này là “Fifties Constance”. Sở dĩ nó được đổi sang tên Jackie bởi vì nó gắn liền với hình ảnh của Jacqueline Kennedy - vợ của tổng thống John Kennedy. Chiếc túi này đã làm nổi bật phong cách của Jacqueline Kennedy - một người phụ nữ có khiếu thẩm mỹ, một Đệ nhất Phu nhân nổi tiếng: tinh tế, sang trọng và tháo vát. Bản thân Jacqueline Kennedy cũng rất mê chiếc túi này đến mức bà sở hữu bộ sưu tập đủ màu sắc. Vì vậy theo thời gian, “Fifties Constance” đã được đổi thành chiếc túi Jackie. 

 

(Ảnh: lofficielusa) 

 

Một lý do khác góp phần làm cho túi Jackie thêm nổi tiếng là bởi nó phù hợp với thời trang bohemian thập niên 1970. Hơn 60 năm trôi qua, túi Jackie vẫn chứng minh được đẳng cấp của mình khi nó vẫn là mặt hàng chủ lực của Gucci và được xem như biểu tượng cho sản phẩm cao cấp của thương hiệu này. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

So với phiên bản đầu tiên, túi Jackie đã trải qua nhiều lần thay đổi thiết kế. Ví dụ như phiên bản 1999 có họa tiết hình học, phiên bản 2009 sử dụng khóa piston, phiên bản 2010 có thêm túi kích thước nhỏ và bảng màu đã mắt hơn. Bên cạnh đó, nhiều ngôi sao cũng góp phần lăng xê chiếc túi này như siêu mẫu Kate Moss, diễn viên Margot Robbie, diễn viên Cate Blanchett, diễn viên Elle Fanning, ca sĩ Dua Lipa, v.v... 

 

(Ảnh: papermag)

 

Cho dù trải qua những lần đổi thay theo xu hướng và đáp ứng nhu cầu của phái đẹp, Jackie 1961 vẫn được xem là viên ngọc trân quý của Gucci và của dòng túi xách xa xỉ. Nó là biểu trưng cho một quá khứ vàng son, cho nét đẹp cổ điển và cho một Đệ nhất Phu nhân xinh đẹp của nước Mỹ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...