Banner top danh mục

Làm sao để bảo vệ môi trường từ chính thói quen ăn mặc của mình?

Admin
05/10/2018 22:17:00

Bạn có thể thấy nản lòng vì những thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường còn chưa có mặt ở Việt Nam, nhưng thực ra vẫn có nhiều cách khá thiết thực để trở thành một tín đồ thời trang không gây ô nhiễm.


Ngành thời trang là một trong những ngành để lại nhiều rác thải ra môi trường. Thói quen tiêu dùng, ăn mặc khi điều kiện kinh tế phát triển cũng có thể khiến bạn là một kẻ thù của hệ sinh thái. Nhưng thay vì chán nản vì các loại vải vóc thân thiện với môi trường chưa đáp ứng thị hiếu của bạn, có 3 cách dưới đây giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường.

 

1. Phối đồ linh hoạt

 


(Ảnh: ecowarriorprincess)


Để tránh lãng phí và tạo ra nhiều rác thải từ quần áo cũ, hãy luôn ghi nhớ một quy tắc khi mua quần áo mới. Đó là khi định chọn mua một món đồ nào đó, hãy nghĩ đến ít nhất là 3 cách phối đồ khác nhau, kết hợp món đồ mới này với 3 món đồ đang có sẵn trong tủ đồ của bạn. Cách này giúp bạn bớt phải mua thêm nhiều quần áo, mà lại giúp tạo phong cách thời trang đa dạng, làm mới bản thân.

 

2. Lưu ý đến việc giặt giũ


Chính bước giặt giũ cũng tạo ra gánh nặng đến môi trường. Bạn ưu tiên mua các sản phẩm không đòi hỏi quy trình giặt giũ cầu kỳ thì vừa nhàn hạ cho chính bạn, vừa tốt cho môi trường. Nên hạn chế việc sử dụng thuốc tẩy. Và nếu có thể, hãy sử dụng các sản phẩm sinh học như enzyme bồ hòn để giặt quần áo.

 

3. Đầu tư mua quần áo bền, chất lượng tốt

 


(Ảnh: magnifeco)


Bạn mua một đôi giày rẻ tiền, bạn sẽ không thể tiết kiệm được như bạn nghĩ. Đôi giày nhanh hỏng vừa khiến bạn tốn tiền mua đồ mới, vừa tạo ra gánh nặng rác thải. Hãy nghĩ việc mua sắm quần áo, giày dép cũng giống như phong trào tẩy chay ống hút, thìa nhựa dùng một lần hiện nay. Hãy đầu tư mua những món đồ mà bạn có thể mặc được càng lâu càng tốt, điều này cũng khiến đẳng cấp thời trang của bạn được nâng tầm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...