Banner top danh mục

Mẹo xử lý nhanh khi giày dép quá chật

Admin
05/04/2018 23:54:00

Đây chắc chắn là những bí quyết hay và thiết thực dành cho những cô nàng thích mua sắm giày dép qua mạng.

 

Chắc chắn bạn đã gặp tình trạng chọn giày cỡ lớn hơn thì quá rộng còn cỡ bé hơn thì lại hơi “kích chân”. Trong một số trường hợp, đôi giày dép sau thời gian dài mới có thể “giãn” ra cho vừa vặn với bàn chân của bạn. Vì thế, trong những ngày đầu đi giày mới, bạn có thể bị đau chân, thậm chí bị sưng, rộp ngón chân, gót chân. 

 

 

Rất may rằng những tín đồ giày dép đã phát hiện ra một số mẹo nhỏ có thể giúp nới lỏng giày dép ra một chút, giúp đôi chân nhanh chóng làm quen được với đôi giày mới. 
 

1. Dùng máy sấy
 

Cách này thích hợp với những đôi giày kín mũi, chất liệu bằng da hoặc da lộn. Hãy xỏ hai, hoặc ba đôi tất vào chân, cố gắng đi tất càng dày càng tốt, rồi xỏ chân vào đôi giày mới. Có thể sẽ hơi đau hay khó chịu một chút, nhưng đừng lo, vì bạn không phải chịu đựng quá lâu đâu. 

 


 

Dùng máy sấy bật ở nấc nhiệt vừa, rồi sấy đều xung quanh đôi giày, có thể tập trung ở những vị trí mà bạn cảm thấy chật. Chú ý luôn phải huơ đầu máy sấy, đừng để đầu sấy chĩa quá lâu vào một chỗ. Nhờ nhiệt độ từ máy sấy, chất liệu của đôi giày mới có thể giãn ra một phần, ôm vào phần chân đã được “tăng cỡ” nhờ những đôi tất dày. Sau khi sấy và nới giày thành công, bạn nên dùng thêm xi đánh giày để dưỡng cho lớp da giày bền chắc. 

 

 

2. Dùng tủ lạnh
 

Cách này thích hợp với các loại giày không làm bằng da, có thể áp dụng cho giày thể thao, giày hở mũi hoặc giày mũi nhọn. Hãy lấy một chiếc túi nylon, loại có đường zip kín, và đổ nước vào trong túi, không nên đổ quá đầy. Kiểm tra xem túi có bị thủng, có bị rò nước hay không, rồi nhẹ nhàng đặt túi nước này vào bên trong chiếc giày.

 


 

Sau đó, hãy đặt đôi giày vào trong ngăn đá tủ lạnh. Cơ chế của nước là sẽ tự tăng thể tích khi đông thành đá, vì vậy nó sẽ giúp làm giãn đôi giày của bạn từ bên trong. Bạn có thể lặp lại quy trình này khoảng 3 lần đến khi giày giãn ra đến kích thước vừa vặn. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...