Banner top danh mục

Met Gala: Sự kiện thời trang cho những trí tưởng tượng bay xa

Tam Vu
18/02/2023 09:12:00

Met Gala chưa bao giờ mất đi sức hút của mình bởi ở đây sự sáng tạo là bất tận. 

Met Gala là sự kiện thời trang đình đám nhất. Ở đây, chúng ta sẽ được thấy các ngôi sao hàng đầu thế giới ở nhiều lĩnh vực diện những bộ trang phục phá cách. Những cái đầu giàu trí tưởng tượng của các nhà thiết kế thời trang cũng có dịp thỏa sức trổ tài. Mỗi năm, Met Gala sẽ đưa ra một chủ đề như tôn giáo, các nhà mốt, cảm hứng từ hoàng gia,... Hãy cùng điểm lại một số bộ cánh lưu dấu ấn tại Met Gala hơn 50 năm qua.

 

Met Gala 2008 - Superheroes: Fashion and Fantasy. Đây là chủ đề về siêu anh hùng, mở ra một thế giới ảo tưởng. Ở đây chúng ta sẽ được thấy các sao diện đồ như những vị siêu anh hùng trong truyện tranh. Tiêu biểu như Victoria Beckham diện đầm của Giorgio Armani, lấy cảm hứng từ nhân vật phản diện. (Ảnh: footwearnews). 

Met Gala 2013 - Punks: Chaos to Couture. Một chủ đề đậm chất rock dành cho người tham dự. Điển hình nhất là trang phục bằng lưới và những đường cắt sắc nét. (Ảnh: time). 

Met Gala 2015 - China: Through the Looking Glass. Met Gala đã thể hiện tinh thần thời trang xuyên biên giới khi đưa ra chủ đề lấy cảm hứng từ văn minh Trung Hoa. Tiêu biểu nhất có trang phục của ca sĩ Rihanna với màu sắc và hoa văn của đất nước tỷ dân. (Ảnh: vanityfair). 

Met Gala 2016 - Manus x Machina: Fashion in an Age of Technology. Sống trong thời đại công nghệ thì Met Gala làm sao có thể bỏ qua chủ đề thú vị này được? Ở đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng chiếc váy phát sáng của Claire Danes hoặc trang phục làm từ vỏ chai nước của Emma Watson. Bên cạnh đó, chúng ta còn được thấy sự khác biệt giữa trang phục thủ công và trang phục được làm từ máy móc. (Ảnh: teenvogue). 

Met Gala 2018 - Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination. Có lẽ đây chính là năm nhiều trang phục gây ấn tượng nhất trong lịch sử Met Gala. Với chủ đề về thiên đường và Công giáo, các nhà thiết kế đã thổi hồn vào những bộ cánh của mình từ thiên thần cho đến Giáo hoàng. (Ảnh: popsugar). 

Met Gala 2021 - In America: A Lexicon of Fashion. Đây là một năm đáng nhớ vì Met Gala được tổ chức lại sau đại dịch Covid-19. Vì lẽ đó, chủ đề của năm 2021 là tinh thần tự do của nước Mỹ. (Ảnh: hindustantimes). 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...