Banner top danh mục

Mỗi chất liệu có những cách giặt riêng, làm sai thì chỉ biết tiễn đồ đi mà thôi

Tam Vu
29/01/2021 13:45:00

Chọn nhiệt độ nước thế nào, có nên giặt khô hay không,... là một số vấn đề bạn cần chú ý.

Cách giặt đồ len

Bạn nên giặt đồ len với nước ấm khoảng 30 độ C. Không giặt với nhiệt độ quá cao vì nó sẽ làm đồ len bị co lại. Tốt nhất nên giặt đồ bằng các viên giặt không sinh học để đồ tránh bị sờn và tạo ra những lỗ hổng giữa các sợi len.

 

(Ảnh: hdecorideas)

 

Cách giặt đồ cotton

Nhìn chung, đồ cotton dễ giặt. Bạn chỉ cần nhớ giặt ở nhiệt độ cao nhất là 40 độ C. Nếu giặt ở nhiệt độ lên đến 60 độ C, đồ sẽ bị co lại. Ngoài ra, nếu thường xuyên giặt đồ cotton ở nhiệt độ thấp, bạn nên chăm làm sạch lồng giặt hàng tháng để tránh mùi bị tích tụ.

 

Cách giặt đồ cashmere

Đa số quần áo làm từ vải len cashmere thường được giặt khô. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn vẫn có thể tự giặt ở nhà. Tốt nhất bạn nên giặt tay, giặt nước ấm khoảng 30 độ C và sử dụng sản phẩm dành riêng cho vải len cashmere.

 

(Ảnh: dailytips)

 

Cách giặt đồ dệt kim

Tốt nhất bạn nên mang đồ dệt kim ra ngoài tiệm để họ giặt khô. Như vậy đồ của bạn sẽ được làm sạch cẩn thận và bảo quản tốt hơn. Ngoài ra, nếu đồ dệt kim được giặt nước và treo như bình thường, sức nặng của nước sẽ làm đồ nhanh bị giãn, mất phom dáng. Đã đầu tư mua một chiếc váy dệt kim xinh đẹp thì bạn cũng đừng tiếc rẻ không chịu giặt đúng cách nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...