Banner top danh mục

Muốn nâng cấp phong cách thời trang thì phải biết bỏ đi những món đồ thừa thãi

Admin
02/05/2020 16:52:00

Tại sao bạn có hàng trăm bộ quần áo trong tủ nhưng vẫn “không có gì để mặc”? Đã đến lúc thanh lọc tủ đồ của mình và tạo ra một đẳng cấp thời trang đích thực.


Chắc chắn đã không ít lần bạn muốn dọn dẹp lại tủ quần áo của mình, chỉ giữ lại những món đồ đẹp, chất lượng để nâng tầm phong cách. Nhưng nếu bạn không biết phải làm gì với những món đồ “bỏ thì thương, vương thì tội”, có lẽ đã đến lúc phải trân trọng một chân lý đích thực trong thời trang: Mọi món đồ chỉ có giá trị khi nó phục vụ bạn, chứ không phải là bạn phục vụ nó.

 

(Ảnh: flickr)


Hãy chọn một ngày thật rảnh rỗi để kiểm kê lần lượt từng món đồ trong tủ quần áo của mình. Nếu nhìn một chiếc áo, một đôi giày mà bạn cảm thấy cực kỳ hạnh phúc, chắc chắn đây là món đồ xứng đáng được giữ lại. Còn nếu chỉ cần nghĩ đến việc phải diện món đồ đó mà bạn thấy có cảm giác ái ngại: Ôi hình như nó lỗi mốt rồi, ôi hình như nó chật rồi, ôi mình ngại giặt tay cái này lắm v.v... Chắc chắn bạn phải bỏ món đồ đó đi. 

 


(Ảnh: chandeliersandchampagne)


Câu hỏi thứ hai cần đặt ra là bạn có thường xuyên mặc món đồ này hay không? Nếu bạn không nhớ nổi lần cuối mình dùng đến chiếc thắt lưng hay xách chiếc túi này, có lẽ đây cũng là một món đồ “không phục vụ bạn”. Nếu còn thấy lưu luyến, hãy đặt ra một thời hạn tối đa là 4 tuần, viết lên một mảnh giấy và treo cùng món đồ đó. Nếu quá thời hạn này mà bạn vẫn chưa đụng đến món đồ ấy, bạn dứt khoát phải chia tay với nó. Với các món đồ trái mùa, bạn có thể lùi thời hạn tính theo thời gian chuyển mùa, ví dụ, nếu đã sang hè, bạn có thể tính thời hạn với áo len, áo khoác là “4 tuần kể từ khi trời trở lạnh”, hoặc “muộn nhất là 4 tuần sau Tết”. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...