Banner top danh mục

Ngành thời trang đã giảm được gánh nặng lên môi trường hay chưa?

Admin
12/08/2018 17:48:00

Nỗ lực giảm rác thải, khí thải và các gánh nặng ô nhiễm khác của ngành thời trang đã kéo dài gần 10 năm, và kết quả đến nay như thế nào?


Năm 2011, tổ chức Hòa bình xanh Quốc tế đã phát động chương trình “Detox My Fashion” (tạm dịch là “Thải độc cho thời trang của tôi”). Chương trình này kêu gọi các thương hiệu quần áo thay đổi quy trình sản xuất của mình để tiến tới việc cắt giảm hoàn toàn khí thải độc thại ra môi trường trong năm 2020. Hơn 80 thương hiệu thời trang lớn toàn cầu đã tham gia chương trình này, bao gồm những tên tuổi cực kỳ đình đám như Adidas, Nike, Victoria's Secret và Valentino. 

 

(Ảnh: charliemary)


Tính đến nay, chương trình này đã kéo dài 7 năm, và theo một báo cáo của tổ chức Hòa bình xanh thì kết quả tương đối khả quan. 72% các thương hiệu tham gia chương trình này đã loại bỏ hoàn toàn chất PFC – một chất có khả năng giúp quần áo chống thấm nước, nhưng cũng gây hại cho môi trường. Theo đại diện của tổ chức Hòa bình xanh, đây là một nỗ lực rất đáng khen ngợi, và cũng chia sẻ thêm rằng hướng đi tiếp theo của chương trình này sẽ không chỉ tập trung vào thành phần cấu tạo nên từng sản phẩm, mà sẽ tập trung vào quy trình sản xuất, đảm bảo giảm chất thải độc hại ra môi trường. 

 


(Ảnh: pinterest)


Tuy nhiên, nếu nhìn vào bức tranh tổng thể của ngành công nghiệp thời trang, thì sự thay đổi này vẫn chưa thấm tháp vào đâu. 80 thương hiệu thời trang tham gia chương trình “Detox My Fashion” vẫn chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng ngàn thương hiệu khác trong ngành dệt may. Tổ chức Hòa bình xanh cho rằng, các cơ quan luật pháp của các nước nên coi nỗ lực giảm thiểu chất thải độc hại là tiêu chuẩn bắt buộc, chứ không chỉ mang tính tự nguyện như hiện nay. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...