Banner top danh mục

Nhìn lại chặng đường người mẫu thế hệ “IT Girl” của Kendall Jenner

Tam Vu
18/11/2022 16:22:00

Thành công trong sự nghiệp của Kendall Jenner đến từ chăm chỉ, nỗ lực và đặc biệt là biết chớp thời cơ.

Năm 2018, lần đầu tiên Kendall Jenner giành được danh hiệu “siêu mẫu được trả lương cao nhất thế giới”. Theo thống kê của Forbes, cô thu về 22,5 triệu USD từ công việc người mẫu cũng như các hoạt động khác trên mạng xã hội. Khi đó Kendall mới 23 tuổi.

Kendall Jenner được xem như một hiện tượng trong làng người mẫu. Bởi lẽ mức độ nổi tiếng của cô gắn liền với sự bùng nổ của mạng xã hội và Kendall trở thành người dẫn đầu của thế hệ “IT girl” (cụm từ chỉ những cô gái trẻ trung xinh đẹp, gây chú ý bởi liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông). 

 

(Ảnh: gilan) 

 

Kendall Jenner bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 14 tuổi khi mẹ cô ký hợp đồng cho con gái đầu quân vào công ty Wilhelmina Models. Kendall nhanh chóng sải bước chân trên sàn catwalk cho Forever 21 và chụp ảnh bìa cho tạp chí tuổi teen American Cheerleader. Sau 3 năm, Kendall chuyển sang làm người mẫu cho dòng thời trang cao cấp và đây là một quyết định đúng đắn, thay đổi cả sự nghiệp của cô. 

 

(Ảnh: teenvogue)

 

Tên tuổi của Kendall bắt đầu được nhớ đến khi cô xuất hiện trên bìa của Miss Vogue Australia, Harper’s Bazaar phiên bản Ả Rập, và đặc biệt là khi tham gia show diễn thời trang của Marc Jacobs. Từ đó cánh cửa mở rộng cho Kendall Jenner. Cô được mời trình diễn cho nhiều nhà mốt như Chanel, Balmain, Vera Wang, Tommy Hilfiger. Không chỉ vậy, người mẫu sinh năm 1995 còn là đại diện cho Estée Lauder và gương mặt cho chiến dịch #MyCalvins của Calvins Klein. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Thành công của Kendall Jenner cũng gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng vì cô là thành viên của gia đình Kardashian. Tiếng tăm của gia đình phần nào giúp cô được nhiều người biến đến hơn và thăng tiến trong công việc. Năm 2019, Kendall Jenner trả lời trên Vogue Australia: “Nhiều người nghĩ tôi thành công vì tôi có một cái họ và nó giúp tôi đến được nơi tôi muốn đến một cách dễ dàng hơn. Nhưng sự thật thì ngược lại”

 

(Ảnh: cosmopolitan)

 

Gia đình Kardashian thường đi đôi với scandal tai tiếng nên rõ ràng để thoát khỏi cái bóng của gia đình, Kendall Jenner phải nỗ lực rất nhiều. Vả lại, mạng xã hội rộng lớn như thế, thay đổi chóng mặt như thế, hôm nay người này nổi tiếng thì ngày mai sẽ là một người khác. Có thể duy trì sức nóng tên tuổi suốt nhiều năm qua, đây không phải là vận may của Kendall. Đó là sự chăm chỉ và cố gắng của cô gái trẻ này. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...