Banner top danh mục

Những bí mật ẩn giấu trong chiếc váy nhân dịp lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth

Tam Vu
12/05/2023 09:01:00

Hãy cùng quay ngược về quá khứ để tìm hiểu xem chiếc váy này có gì đặc biệt nhé. 

Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu gu thời trang tinh tế và không kém phần... táo bạo. Tinh tế trong việc lựa chọn ton-sur-ton, đồng bộ từ mũ đến váy. Táo bạo ở khoản không hề ngại khoác lên người những màu sắc rực rỡ nhất. Thời trang của Nữ hoàng là thứ mà chúng ta nhắc đến không hề ít. Thế nhưng rất ít người nói về chiếc váy trong buổi lễ đăng quang của Nữ hoàng. Hãy cùng quay ngược về quá khứ để tìm hiểu xem chiếc váy này có gì đặc biệt nhé. 

 

(Ảnh: bazaarvietnam)

 

Nữ hoàng Elizabeth đăng quang vào năm 1953. Đây là một sự kiện trọng đại đối với bản thân bà nói riêng, cũng như toàn thế giới nói chung. Do đó chiếc váy Nữ hoàng diện trong ngày hôm đó được may rất kỳ công. Đó là những họa tiết thêu tay đòi hỏi sự tỉ mỉ, vô số hạt cườm lấp lánh được đính khéo léo, đường viền ở cổ áo được cắt may cẩn thận để tạo điểm nhấn, cùng phần thân váy bồng bềnh. 

 

(Ảnh: lofficielusa)

(Ảnh: cafebiz)

 

Theo truyền thống, chiếc váy này chỉ được diện một lần duy nhất trong ngày đăng quang. Tuy nhiên, Nữ hoàng đã mặc lại nó trong chuyến công du đến Úc, New Zealand, Sri Lanka và Canada. Đây không phải là một hành động “thách thức” giá trị truyền thống. Đối với Nữ hoàng Elizabeth, chiếc váy này có ý nghĩa đặc biệt và nó xứng đáng xuất hiện cùng bà trong những ngày quan trọng. Theo Rosie Harte - một chuyên gia về trang phục hoàng gia, chiếc váy này có gắn cỏ bốn lá, được xem như lá bùa may mắn mang lại điềm lành cũng như giúp Nữ hoàng thấy thoải mái và dễ chịu hơn. 

 

(Ảnh: lofficielusa)

 

Một điều cần lưu ý đó là áo choàng của Nữ hoàng. Ban đầu chiếc áo choàng này chỉ thêu các họa tiết liên quan đến nước Anh. Tuy nhiên, Nữ hoàng đã yêu cầu thêu thêm các biểu tượng của Khối Thịnh vượng chung, bao gồm hoa keo vàng của Úc, lá phong Canada, hoa sen Ấn Độ và dương xỉ New Zealand. Hành động này của Nữ hoàng Elizabeth đã thể hiện sự nghiêm túc, suy nghĩ thấu đáo của một người nắm giữ cương vị trị vì. 

 

(Ảnh: bazaarvietnam)

 

Bởi vì đây không phải là một chiếc váy thông thường, cho nên Nữ hoàng đã tin tưởng giao trọng trách cho nhà thiết kế Norman Hartnell. Ông cũng chính là người đã thiết kế váy cưới cho Nữ hoàng. Hartnell đã đưa ra tận chín bản thiết kế và Nữ hoàng đã chọn thiết kế thứ tám. Không chỉ vậy, bà còn bổ sung thêm một vài nhận xét để chiếc váy này càng thêm hoàn hảo. Điều đó phần nào thể hiện gu thẩm mỹ của một người phụ nữ tài ba trong lịch sử. 

Xem thêm: Bạn có thể sẽ bất ngờ khi học được kha khá bí kíp mặc đẹp từ Nữ hoàng Anh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...